Tác dụng phụ của nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là loại dược liệu quý trong đông y. Đây đang là sản phẩm được rất nhiều người săn lùng, đặc biệt là cánh mày râu.. Hiện nay nhiều người rất nhiều người đang gặp vấn đề về sức khỏe  sinh lý. Đây là sản phẩm giúp cho phái mạnh lấy lại cho mình bản lĩnh và phong độ trong chuyện giường chiếu. Bệnh cạch những tác dụng mà cay mang lại rất nhiều người cũng quan tâm về tác dụng phụ của nấm ngọc cẩu. Vây nấm ngọc cẩu có tác dụng phụ gì không? Khi sử dụng nấm cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp nhưng thắc mắc này.

Đặc điểm của nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có tên khoa học là Cynomorium songaricum Rupr. Trong dân gian cây được gọi với những cái tên như củ gió đất, cu pín, củ ngọc núi, hoa đất, xà cô, ký sinh hoàn, bất lão dược…

Nấm ngọc cẩu là một loại dược liệu nửa cây nửa nấm, không có lá. Nấm ngọc cẩu thường sống kí sinh ở các vùng cây thân gỗ lớn, có tán lá rộng, được tìm thấy nhiều trong rừng. Nấm ngọc cẩu có hình dáng của cây nấm có màu đỏ tươi, lại rất giống bộ phận sinh dục của chó đực nên người dân gọi cây thuốc này là Nấm ngọc cẩu hay Cẩu pín.

Tác dụng phụ của nấm ngọc cẩu
Đặc điểm của nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu thường mọc trên các vùng núi cao khoảng 1.500m so với mực nước biển, chỉ những khu vực có khí hậu lạnh mới tìm thấy loại cây thuốc này. Ở nước ta nấm ngọc cẩu mọc nhiều  ở các tỉnh miền núi phí bắc như: Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên. Nhiều nhất là ở Hòa Bình, là một tỉnh miền núi, có khí hậu lạnh, ở các huyện vùng cao Tân Lạc, Mai Châu là nơi có nhiều cây nấm ngọc cẩu nhất

Nấm ngọc cẩu thường được tìm thấy vào tháng 9 cho tới tháng 12 hàng năm. Với những cây đạt kích thước chuẩn, người dân sẽ tiến hành thu hái. Một số cây còn sót lại, chúng sẽ không bị chết đi mà chìm xuống lòng đất, khi gặp thời tiết thuận lợi, nó sẽ tiếp tục phát triển.

Công dụng của nấm ngọc cẩu

  • Chữa đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay
  • Bổ thận cương dương
  • Cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh
  • Giúp ăn ngon, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ mới hay người mới ốm dậy
  • Giúp ngăn ngừa ung thư, chỗng lào hóa

Tác dụng phụ của nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có tác dụng tỏa dương mạnh nếu không được chế biến cẩn thận có thể gây ra tác dụng phụ khi sử dụng. Sử dụng nấm ngọc cẩu với hàm lượng quá cao có thể sinh ra độc tố có thể làm hai tới kinh gan thận, gây hậu quả xấu với sức khỏe. Vì vây khi sử dụng bạn cần lưu ý và tìm hiểu kỹ về cách chế biến và liều lượng dùng để hiệu quả dược liệu phát huy tốt hơn.

Tác dụng phụ của nấm ngọc cẩu
Tác dụng phụ của nấm ngọc cẩu

Đối với những trường hợp mua và sử dụng phải hàng giải mới đáng lo ngại. Vừa không có tác dụng chữa bệnh vừa gây hai cho sức khỏe người sử dụng. Vì vậy mà khi mua sản phẩm này bạn cần tìm hiểu và biết cách nhận dạng loại cây này.

Nấm Lùng tà là một loại nấm độc khá giống với nấm ngọc cẩu. Uống nhầm này sẽ không có tác dụng mà còn gây hại tới sức khỏe. Khi mua sản phẩm nên tìm các cơ sở uy tín để mua được những sản phẩm tốt nhất.

>> Xem thêm: Tác dụng của nấm ngọc cẩu 

>> Xem thêm: Bao nhiêu tiền 1kg nấm ngọc cẩu

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu tốt nhất

Đưới đây là cách sử dụng nấm ngọc cẩu đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất

Nấm ngọc cẩu có loại đực và cái

Nấm đực có màu đỏ bắp to, bề mặt trơn. Được dùng trong mục đích bồi bổ, tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới. Nấm ngọc cẩu đực có thể ngâm rượu rất tốt

Nấm cái có hoa màu trắng mọc xung quanh củ. thường được sử dụng với mục đích làm đẹp. Loại nấm này có khả năng sản sinh estrogen giúp cân bằng nội tiết tố nữ đẩy lùi thâm nám, tàn nhang trên da.

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm tốt hay không tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *