Cây giống gỗ mỡ (Cây vàng tâm) cây phủ xanh đất trống, phục hồi rừng

Cây giống Tam Đảo giới thiệu cùng các bạn một loại cây lâm nghiệp đang được nhà nước phát động trồng đển phủ xanh đất trống, phục hồi rừng cực kỳ hiệu quả đó là cây gỗ mỡ. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những điều cơ bản về cây gỗ mỡ.

Giới thiệu cây gỗ mỡ

Cây mỡ còn có file thường gọi là Cây Vàng Tâm, những cây như vậy được gọi là thực vật có hoa trong họ. Họ đã được công nhận vào năm 2006, cây tâm vàng có giá trị kinh tế cao với nguồn tài nguyên chúng ta có và là loài cây rất có giá trị, cây tim vàng thường mọc ở rừng nhiệt đới và vào mùa mưa.

Độ cao 100-700m. Cây này gọi là cây trung tính, khi còn non ưa bóng mát, ưa đất, có sức sống dồi dào, đặc biệt ở Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang…

Cây giống gỗ mỡ
Cây giống gỗ mỡ

Đặc điểm của cây mỡ

Cây Mỡ Vàng Tâm có những đặc điểm rất nổi bật.

Đặc biệt là những cây trưởng thành có thể đạt chiều cao tối đa 25-35m.

Đường kính thân cây thường là 50-70 cm.

Vỏ cây mỡ màu vàng ở giữa màu xám, ở giữa màu vàng, dày 1cm, kích thước bằng nhau.

Người dân chúng tôi có thể có thu nhập từ giống cây trồng này

Khi cây dầu mới mọc, giống như con người khi mới lớn, chúng có lông tơ và cây này có lông màu nâu.

Lá của cây có hình bầu dục, rộng 2-6 cm và dày 5-17 cm.

Cây có đầu nhọn, mép lá dài 1,4 cm, màu nâu đỏ. Hoa lưỡng tính, mọc ở đầu cành.

Cây mỡ tâm vàng khi nở có 9 hoặc 11 cánh hoa màu trắng xếp thành hình xoắn ốc. Khi lớp bên trong của cánh hoa có màu trắng. Cây này có 3-4 cánh hoa và cao 4-4,5 cm.

Cây này thường mọc ở vùng ẩm ướt của thung lũng.

Biên độ phân bố ở độ cao 1300m phân bố chủ yếu ở miền Nam Việt Nam.

Cây giống Gỗ Mỡ
Cây giống Gỗ Mỡ

Công nghệ trồng rừng

Mật độ trồng: Mật độ trồng là 2500 cây/ha (cây 2m, hàng cách hàng 2m).

Thời vụ trồng: Trồng vụ Xuân hè: từ tháng 2 đến tháng 6, trồng vào những ngày có mưa liên tục, thời tiết mát mẻ, đất ẩm, không có gió mạnh.

Nguồn giống và tiêu chuẩn cây giống:

– Nguồn giống: Hạt molypden sử dụng trong vườn ươm phải có nguồn gốc từ rừng biến đổi gen hoặc nguồn giống cây mẹ được công nhận.

– Tiêu chuẩn trồng cây con trong rừng: Cây con được ươm trong bầu nhựa có kích thước: chiều cao (H) = 11 cm, đường kính (D) = 5 cm; nuôi trong vườn ươm từ 4 đến 6 tháng; chiều cao cây 30 cm đến 50 cm. , đường kính gốc 3 mm đến 5 mm, 5-6 lá, khỏe mạnh, không có cụt, không bị sâu bệnh và sâu bệnh.

Xử lý thảm thực vật: Dọn sạch thảm thực vật toàn khu vực trước khi đào hố (loại bỏ thảm thực vật dọc theo đường đồng mức).

Làm đất: Làm đất cục bộ bằng ph­­ương pháp cuốc hố; hố cuốc có kích th­­ước: Rộng 30cm, dài 30cm, sâu 30cm; bố trí hố cuốc giữa các hàng theo kiểu nanh sấu.Lấp hố: Phải lấp đất trư­­ớc khi trồng  từ 8 ngày đến 10 ngày. Khi lấp hố gạt lớp đất mặt nhiều mùn đã đập nhỏ, nhặt hết rễ cây, đá lẫn lấp đầy miệng hố theo hình mâm xôi (lấp đất cao hơn miệng hố 2 cm đến 3 cm) .

Kỹ thuật trồng cây: Moi một lỗ ở giữa hố sâu 15cm, rộng đủ đặt vừa bầu cây, xé bỏ vỏ bầu, đặt cây thẳng đứng giữa hố, mặt trên của bầu thấp hơn mặt hố từ 1,5 cm đến 2cm; lấp đất tơi nhỏ (loại bỏ đá, cỏ dại) cao đến 2/3 bầu, nén chặt xung quanh bầu (tránh làm vỡ bầu); tiếp tục lấp đất tới đường kính cổ rễ, lấp đất cao hơn mặt bầu từ 1,5cm đến 2 cm cho kín cổ rễ.

Xem thêm: Cây Sến Giống

Quý khách hàng có nhu cầu mua cây giống mỡ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Hotline/Zalo: 0764 456 123 hoặc 0798 414 414

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *