Đậu hũ chưng tôm thịt giữ sắc đẹp ngăn lão hóa

Đậu hũ chưng tôm thịt giữ sắc đẹp ngăn lão hóa

Vật liệu:

1 cái ức gà.

200g tôm tươi.

2 bìa đậu hũ.

3 tai nấm đông cô.

1 quả trứng gà.

1 củ cà rôh

Đường, muối, tiêu xay, bột năng, hành tím.

Chuẩn bị:

ức gà đem gỡ lấy thịt xắt hạt lựu.

Tôm mua loại tôm sú hay tôm đất con lớn, bóc sạch vỏ, cắt hạt lựu.

Đậu hũ đem trụng qua nước sôi.

Nấm đông cô ngâm vào nước cho nở lớn, rửa thật sạch, đem cắt hạt lựu.

Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt sỢi, sau đó cắt khúc ngắn 2cm.

Lấy 1 miếng gừng cỡ đốt ngón tay cái, gọt sạch vỏ, giã nhuyễn, hòa với 1/2 chén nước, lọc lấy nước, bỏ bã.

Cách chưng đậu hũ chưng tôm thịt:

Trộn đậu hũ bóp nhuyễn + tôm + thịt gà + nấm đông cô + cà rốt + trứng gà + 1/2 muỗng muối + 1/2 muỗng đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 2 củ hành tím bằm nhỏ, vừa trộn vừa rây bột năng để các vật liệu trên kết lại với nhau.

Lấy một đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp trên vào đĩa ém thật chặt xong đem hâ’p, sau 10 phút đổ chén nước gừng vào hấp thêm 10 phút nữa là được. Dọn nguyên đĩa thức ăn ra bàn, dùng nóng với cơm hay bánh mì đều ngon.

Đậu hũ chưng tôm thịt giữ sắc đẹp ngăn lão hóa
Đậu hũ chưng tôm thịt giữ sắc đẹp ngăn lão hóa

Công dụng đậu hũ chưng tôm thịt:

Món ăn kết hợp trứng + tôm + thịt + đậu hũ + đều là những vị có tính bổ dưỡng nhưng không nhiều chất béo, món ăn này có lợi cho phụ nữ, giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ tươi hồng, ngăn lão hóa.

Đây là món ăn nhẹ, có lợi cho tiêu hóa.

Xem thêm: Gà nấu bia

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *