Cây trinh nữ hoàng cung điều trị dứt điểm mụn nhọt

Cây trinh nữ hoàng cung điều trị dứt điểm mụn nhọt. Dược liệu Hòa Bình xin chào các quý vị khán giả. Mụn nhọt đang là vấn đề mà nhiều người đang mắc phải thường xuyên mà chưa có cách điều trị. Sử dụng nhiều các loại thuốc mà không hiệu quả. Cây trinh nữ hoàng cung sẽ giúp bạn trong điều trị mụn nhọt rất tốt. Hôm nay dược liệu Hòa Bình sẽ chia sẻ cho bạn một số bài thuốc thuốc trị mụn bằng cây trinh nữ.

Hiên tượng mụn nhọt

Mụn nhọt là tình trạng nhiễm trùng ở các nang lông sau đó tổn thương viêm lan rộng ra xung quanh. Các tổn thương to dần lên trong 2 – 4 ngày.

Cây trinh nữ hoàng cung điều trị dứt điểm mụn nhọt
mụn nhọt

Nguyên nhân

  • Vài loại nhọt có thể do lông đang phát triển bên trong.
  • Mụn có thể hình thành như là hậu quả của mảnh vụn hoặc vật lạ khác bám ở da.
  • Mụn do các tuyến mồ hôi bị tắc trở nên nhiễm trùng.

Giới thiệu cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung là loại thực vật thuộc họ thủy tiên. Có tên khoa học là Crinum latifolium L. Cây còn được gọi với cái tên khác như náng lá rộng, tỏi lơi lá rộng, tỏi Thái Lan…

Cây trinh nữ hoàng cung bắt nguồn từ Ấn Độ. Về sau chúng được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Malaysia…

Cây trinh nữ hoàng cung điều trị dứt điểm mụn nhọt
Cây trinh nữ hoàng cung

>> Xem thêm: Trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp.

Đặc điểm của cây

Trinh nữ hoàng cung là loại cỏ, thân như củ hành tây to, đường kính từ 10- 15cm, bẹ lá úp vào nhau thành thân giả dài khoảng 10-15cm. Cây có nhiều lá mỏng dài từ 80- 100cm, rộng 5- 8cm, hai mép lượn sóng. Đường gân của cây trinh nữ song song nhau, mặt trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới lá có một sống lá nổi rất rõ, đầu bẹ lá nơi sát đất có màu đỏ tím.

Hoa của cây Trinh nữ hoàng cung mọc thành tán gồm 6-18 hoa, trên một cán hoa dài 30–60 cm. Cánh hoa Trinh nữ hoàng cung màu trắng có điểm màu tím đỏ, từ thân hành mọc rất nhiều củ con có thẻ tách ra để trồng riêng dễ dàng.

Thành phần có trong trinh nữ hoàng cung

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trinh nữ hoàng cung chứ 32 loại alkaloids, các chiết xuất alkaloids đều có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào gây u, kháng khuẩn từ đó giúp phồng ngừa và điều trị các bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u xơ tuyến vú lành tính, khí hư huyết trắng.

Trinh nữ hoàng cung còn chứa các hợp chất latisolin, ancaloit, latissodin và đặc biệt 2 hợp chất crinatblin và crinafolidin có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt.

Các bài thuốc trị mụn nhọt bằng cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung điều trị dứt điểm mụn nhọt
Cây trinh nữ hoàng cung điều trị dứt điểm mụn nhọt

Bài thuốc 1: Lá hoặc củ Trinh nữ hoàng cung, lượng vừa đủ, giã nát (hoặc nướng chín) đắp lên mụn nhọt khi còn nóng.

Bài thuốc 2: Lá Cây Trinh nữ hoàng cung 20g, Bèo cái 20-30g, Cam thảo dây 6g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc 3: Lá Trinh nữ hoàng cung 20g, Kim ngân hoa 20g. Cam thảo dây 6g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần uống trong ngày.

Chữa dị ứng mẩn ngứa

Cách sử dụng: Lá Trinh nữ hoàng cung 20g, Kim ngân hoa 20g, Ké đầu ngựa 12g, Cam thảo dây 6g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần uống trong ngày.

>> Xem thêm: Điều trị ho viêm phế quản bằng cây trinh nữ hoàng cung.

Mua trinh nữ hoàng cung ở đâu

Cơ sở Dược liệu Hòa Bình hiện đang là cơ sở dược liệu được đánh giá rất  tốt về chất lượng của sản phẩm.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh hầu hết các loại dược liệu quý. Luôn cho ra những sản phẩm chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý

Cách bạn có nhu cầu mua hàng có thể truy câp vào trang web duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ chúng tôi qua

Hotline: 0976 836 586

Bạn cũng có thể đến trực tiếp tai cơ sở

CÔNG TY TNHH & THƯƠNG MAI DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *