Giá trị kinh tế lớn của cây giang lấy lá xuất khẩu bà con nên tham khảo

Cây giang lấy lá là một loại cây rất quen thuộc đối với người dân chúng ta bởi nó được sử dụng để lấy lá gói bánh chưng. Chính vì thế mà nó tượng chưng như một nét văn hóa dân tộc cổ truyền. Đặc biệt, hiện nay rất nhiều người đang quan tâm đến việc trồng cây giang lấy lá để làm cây kinh tế. Bà con hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay nhé!

cây giang lấy lá
cây giang lấy lá
trồng cay giang làm kinh tế
trồng cay giang làm kinh tế

Thông tin về cây giang lấy lá

Cây giang lấy lá là loai cây thuộc họ nhà tre, đây là loại cây thân thảo với lá dẻo, hình bầu dục, và có màu xanh sáng. Đặc điểm nổi bật của lá giang là tính dẻo, khó rách, và khả năng giữ ẩm tốt. Điều này khiến nó trở thành nguyên liệu lý tưởng để gói bánh.

Thân cây không thẳng đứng như thân tre mà thường sẽ vừa mọc vừa leo. Do thân cây giang dẻo nên khi mọc một mình cây có xu hướng võng xuống và mọc rất nhiều nhánh nhỏ tại các mắt lan ra khắp nơi. Thông thường bụi giang sẽ rậm và nhiều nhánh hơn bụi tre rất nhiều.

Cây giang lấy lá không có lông, dài và rộng hơn lá tre rất nhiều chiều dài lá lớn nhất có thể lên đến 25-30cm, rộng khoảng 10-12cm. Hai bên viền lá sắc và thuôn nhọn về phía đuôi lá.Hoa cây giang khi đến đạt đến độ tuổi nhất định giang sẽ ra hoa và kết thúc vòng đời của mình. Hoa cây giang nhỏ, màu vàng nhạt khi tàn sẽ hình thành quả

Giá trị kinh tế từ việc trồng cây giang lấy lá

Cây giang có là loại cây trồng rất dễ, sau khoảng 2 năm trồng có thể bắt đầu thu hoạch lá thời gian thu hoạch rất dài từ tháng 3 đến tháng 12 nên đem lại lợi nhuận rất lớn cho bà con. Ngoài ra các xưởng sấy lá giang cũng đem lại việc làm cho rất nhiều lao động tại địa phương giúp nâng cao đời sống kinh tế tại các thôn bản khó khăn.

Thân cây giang với độ dẻo dai và đàn hồi tốt trước kia thường được sử dụng làm dây quang, chấp thừng, đan quạt nan, cuốn chổi tre, chổi nứa sau này khi nhu cầu dùng lạt tăng lên giang chủ yếu dùng để chẻ lạt, làm chổi…

Nghề chế xuất lá giang xuất khẩu sang Đài Loan có từ đầu những năm 1990 ở Đoan Hùng – Phú Thọ. Tại Hà Giang câu chuyện “hái lá cây ra tiền”, hay “lá tiền” khởi nguồn từ những năm 2001. Lá giang được các cơ sở chế biến thu mua với số lượng lớn, khiến sản phẩm này ngày càng khan hiếm và giá cả tăng cao. Từ lúc có giá vài nghìn đồng/kg hiện đã tăng lên 18.000 – 20.000 đồng/kg. Người hái nhanh một ngày có thể hái đến 60 đến 70kg, thu nhập lên tới 1 triệu đồng.

trồng  cây lá giang xuất khẩu
trồng cây lá giang xuất khẩu

Chọn mua cây giống giang lấy lá tốt nhất

Bước 1: chọn đơn vị nhà vườn cung cấp cây giống lá giang uy tín lâu năm

Bước 2: lựa chọn những cay giống giang lay la khỏe mạnh, được đóng bầu cẩn thận, tươi tốt

Bước 3: lựa chọn đơn vị có giá bán cây giang lấy lá phù hợp giá cả hợp lý

Bước 4: chọn đơn vị cảm kết, nhiệt tình hỗ trợ khâu kỹ thuật, tư vấn chu đáo.

Nên mua cây giang lấy lá ở đâu?

Hiện nay việc trồng cây giang lấy lá để làm cây kinh tế đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng đại đa số bà con và khách hàng chưa biết vườn ươm cây giống giang lấy lá chất lượng uy tín ở đâu. Nhiều người hiện nay dễ dàng mua phải cây giống giả bởi những lời quảng cáo ngon ngọt của những cá nhân và các nhà vườn không uy tín.  Nhiều bà con thấy rẻ mà không để ý đến chất lượng khi mua cây giống giang lấy lá về thì với ngỡ ngàng là không phải kê chuẩn và không đúng với chất lượng như quảng cáo.Chính vì vậy bà con cần hết sức lưu ý trước khi mua cây giống giang lấy lávà cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các nhà vườn và về cây này. Mà con nên chọn những đơn vị trung tâm cây giống giang lấy lá uy tín chất lượng để mua được cây giống chất lượng tốt nhất.

Để mua được cây giống lá giang chuẩn và chất lượng nhất, mọi người có thể đặt mua tại Trung tâm cây giống Tam Đảo. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng cây giống và sẽ đưa ra một mức giá vô cùng hợp lý. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ trực tiếp hướng dẫn bà con về cách trồng , chăm sóc và phòng ngừa sâu bệnh để cây lá giang phát triển tốt

địa chỉ bán cây giống giang lấy lá chất lượng
địa chỉ bán cây giống giang lấy lá chất lượng

Hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi để đặt mua cây giống lá giang tốt nhất: 0764 456 123 hoặc 0798 414 414

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *