Hình ảnh công dụng cách sử dụng nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là một loại dược liệu tự nhiên cực kì tốt cho sức khỏe. Cây có tác dụng chữa trị các bệnh về sinh lý nam giới như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương… Vì vậy mà đây là sản phẩm được rất nhiều cách mày râu săn đón. Bài viết sau đay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan tới hình ảnh, công dụng và cách sử dụng nấm ngọc cẩu.

Hình ảnh của nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là dược liệu quý được sử dụng nhiều trong các bài thuốc cổ truyền. Nấm được người dân gian gọi với cái tên dân giã như củ pín, củ gió đất, tỏa dương,… Mặc dù được gọi là nấm nhưng về bản chất nấm ngọc cẩu không thuộc vào họ “ nấm ”

Nấm ngọc cẩu trông giống với cây nấm. Là loại thực vật không có lá , thân có màu đỏ sẫm. Hoa của nấm ngọc cẩu được bao bọc bởi các mo nhỏ có mùi hôi khó chịu. Nấm ngọc cẩu thường mọc thành từng khóm nhỏ và không phát triển đơn lẻ.

Nấm ngọc cẩu phát triển mạnh mẽ trong các trong rừng sâu có độ cao 1500m dưới các tán cây lớn. Hiện nay nấm ngọc cẩu được tìm thấy nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc nước ta như Yên Bái, Cao Bằng, Tam Đảo, Lào Cai, Ba Vì, sơn La, Hòa Bình…

Nấm ngọc cẩu thường được tìm thấy vào tháng 9 cho đến tháng 12 hàng năm. Những cây có được kích thước chuẩn sẽ được thu hái. Sau khi thu hoạch một số cây còn lại sẽ bị chìm xuống đất sau đó tiếp tục phát triển vào năm sau

Hình ảnh công dụng cách sử dụng nấm ngọc cẩu
Hình ảnh nấm ngọc cẩu

>> Xem thêm: Bài thuốc điều trị xuất tinh sớm từ nấm ngọc cẩu

Công dụng của nấm ngọc cẩu

Dược liệu có tác dụng chữa trị các bệnh như

  • Yếu sinh lý
  • Rối loạn cương dương
  • Liệt dương
  • Xuất tinh sớm
  • Di tinh
  • Suy giảm trí nhớ
  • Đau nhức xương khớp

Theo các nghiên cứu trong Đông y nấm ngọc cẩu có tín ôn, vị chát, khi đi vào thận giúp cương dương, bổ thận, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nấm ngọc cẩu còn được dùng trong làm đẹp ở phụ nữ rất tốt. Tác dụng làm đẹp da, dưỡng da, trị nám, tàn nhang đặc biệt ngăn ngừa thiếu và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu thường được sử dụng với 2 cách

Cách 1: sử dụng nấm ngọc cẩu ngâm rượu

Đây là cách được sử dụng phổ biến, rất nhiều người sử dụng. Theo kinh nghiệm dân gian thì đây là cách sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hình ảnh công dụng cách sử dụng nấm ngọc cẩu
cách sử dụng nấm ngọc cẩu

Cách ngâm rượu được tiến hành như sau

Các bạn có thể ngâm nấm tươi hoặc khô tuy ý. Tuy nhiên sản phẩm nấm khô sẽ cho ra chất lượng tốt hơn. Nếu muốn một bình rượu vừa đẹp mắt vừa chất lượng bạn có thể ngâm sản phẩm khô và tươi với nhau.

Tỷ lệ ngâm:

1 kg nấm tươi, 200ml mật ong ngâm với 2 lít rượu (45 độ)

500g nấm khô, 200ml mật ong ngâm với 5 lít rượu (40 độ)

Rươu ngâm sau khoảng 1 tháng sẽ cho màu nâu đậm. Sau khoảng 2 tháng rượu có thể sử dụng. Nên sử dụng 2 – 3 ly nhỏ mỗi bữa ( chú ý: không dùng quá 10 ly mỗi ngày). Duy trì sử dụng điều độ sẽ rất tốt cho sức khỏe và sinh lý

Cách 2: sử dụng nấm ngọc cẩu sắc uống

Ngoài cách ngâm rượu các bạn có thể sử dụng nấm ngọc cẩu sắc nước uống hàng ngày ( Thường sử dụng cho những bạn không uống được rượu, chị em phụ nữ, người bị dạ dày…)

Liều lượng sử dụng như sau: Nấm ngọc cẩu khô đun với 1,5 lít nước. Đun đến khi nước trong bình cong khoảng 800ml, sử dụng sau mõi bữa ăn 20 phút. Nước nấm ngọc cẩu hơi chát vì vậy mà có thể cho thêm đường hoặc mật ong để dễ sử dụng hơn.

>> Xem thêm: Mua nấm ngọc cẩu ở đâu uy tín chất lượng

Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tốt hay không tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *