Dây thìa canh hỗ trợ giảm mỡ máu

Dây thìa canh hỗ trợ giảm mỡ máu. Dây thìa canh là một vị thuốc Nam quý có tác dụng đẩy lùi một số bệnh nguy hiểm như tiểu đường, huyết áp cao và mỡ máu…Điều này đã được nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng chứng minh. Hỗ trợ điều trị giảm mỡ máu đang là trở thành mối quan tâm của lớn của cộng đồng hiện nay.

>>> Xem thêm: Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Dây thìa được trồng quy hoạch tại vùng dược liệu
Dây thìa được trồng quy hoạch tại vùng dược liệu

Mỡ máu là một bệnh lý còn được gọi là rối loạn lipid máu, máu nhiễm mỡ, mỡ máu tăng… Đây là một tình trạng rối loạn chuyển hóa, không chỉ người béo mới bị bệnh mà người gầy, ăn kiếng hay ăn chay vẫn có thể bị mỡ máu. Bệnh đặc trưng bới các hiện tượng tăng thành phần mỡ gây hại và giảm thành phần mỡ bảo vệ cơ thể.

Hiện tượng xơ vữa động mạch
Hiện tượng xơ vữa động mạch

Triệu chứng của mỡ máu?

Tăng mỡ máu sẽ không gây ra bất kỳ triệu chứng gì cho người bệnh mà tăng mỡ máu chỉ được phát hiện ra khi người bệnh làm các xét nghiệm. Tuy nhiên nếu bệnh phát triển đến giai đoạn cuối sẽ gây ra những triệu chứng nguy hiểm như: huyết áp cao, đau tim, xơ vữa động mạch…

Người bệnh sẽ được chuẩn đoán mỡ máu cao khi các chỉ số mỡ máu vượt quá giới hạn an toàn cho phép và giới hạn an toàn của chúng như sau:

Chỉ số mỡ máu bình thường và không bình thường
Chỉ số mỡ máu bình thường và không bình thường

Nguyên nhân gây ra tăng mỡ máu?

  • Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học: Sửu dụng quá nhiều chất béo, chất béo bão hõa như trứng, thịt bò, sữa…., các thực phẩm đóng hộp, đồ ăn chứa dầu.
  • Béo phì: hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao với người bị béo phì.
  • Lười vận động: Lười vận động sẽ khiến tăng nộng độ lipoprotein xấu và làm giảm nồng độ cholesterol tốt. Chính vì thế, ít vận động, thường xuyên nằm hoặc ngồi nhiều một chỗ nguy cơ bị máu nhiễm mỡ là rất cao.
  • Thường xuyên căng thẳng: mệt ỏi áp lực dẫn đến thói quen xấu như lười vận động, ăn nhiều hơn và thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia.
  • Thường xuyên hút thuốc lá: thường xuyên hút thuốc khiến giảm nồng độ cholesterol tốt trong cơ thể và gia tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành.
  • Yếu tố di truyền:
  • Ảnh hưởng từ bệnh lý khác: một số bệnh lý như tiểu đường cũng là nguyên nhân khiến lượng mỡ trong máu tăng
Sử dụng hạn chế các thực phẩm để giảm mỡ máu
Sử dụng hạn chế các thực phẩm để giảm mỡ máu

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị giảm mỡ máu

Dịch chiết Dây thìa canh có tác động lên chuyển hóa lipid, làm giảm có ý nghĩa các chất béo tiêu hóa được, làm tăng bài tiết các Sterol trung tính và Sterol acid qua phân, ngoài ra còn làm giảm tổng lượng Cholesterol toàn phần và mức Triglycerid trong huyết tương.

 Cách dùng dây thìa canh hỗ trợ điều trị giảm mỡ máu.

Từ những nghiên cứu đã chỉ ra rằng dây thìa canh là một loại thảo dược quý được người dân tin dùng và sẽ phát huy được dược tính tốt của nó khi người dùng dùng đúng liều lượng và hướng dẫn.

Hình ảnh dây thìa canh khô
Hình ảnh dây thìa canh khô

Cách dùng dây thìa canh

Bài 1: Lấy khoảng 50g dây thìa canh khô đun với 1,5 lít nước tầm 15p hút. Uống thay nước hàng ngày sau bữa ăn khoảng 20 phút. Có thể để nguội bỏ tủ lạnh uống cho mát.

Bài 2: Chuẩn bị: Bình giữ nhiệt hoặc tích pha trà tươi, bình chứa 1 lít nước sôi, 30g dây thìa canh khô.

– Cách pha: Lấy 30g dây thìa canh khô đem rửa sạch, bỏ dây thìa canh vào bình hãm, chế khoảng 200ml nước sôi vào bình hãm và đổ bỏ nước đó đi (Để làm sạch dây thìa canh 1 lần nữa), chế 800ml nước sôi vào bình hãm rồi đậy kín, chờ khoảng 30-40 phút là dùng được. Lượng nước hãm ta chia ra uống sau bữa ăn 20 phút.

>>>Xem thêm: Dây thìa hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao

*Lưu ý: Tác dụng của dây thìa canh có đạt hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *