Tác dụng phụ của cây xạ đen

Nhiều khách hàng khi mua cây xạ đen có hỏi chúng tôi dùng cây xạ đen có tác dụng phụ gì không, và những lưu ý gì khi dùng cây xạ đen. Hôm nay Dược Liệu Hòa Bình xin trả lời cùng các bạn những câu hỏi trên mời các bạn cùng tham khảo.

>>> Xem thêm: Hình ảnh cây xạ vàng

Sản phẩm thân lá xạ đen khô
Sản phẩm thân lá xạ đen khô

Tác dụng phụ của cây xạ đen

Dù cây xạ đen có rất nhiều tác dụng như hỗ trợ điều trị u bướu, ung thư, các bệnh về gan, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao….dù nhiều tác dụng tốt, nhưng khi bạn dùng không đúng liều lượng, không đúng theo quy định thì tiềm tàng những tác dụng phụ đi kèm là rất cao, dưới đây là một số tác dụng phụ thường gặp khi dùng cây xạ đen.

Tác dụng phụ của cây xạ đen
Tác dụng phụ của cây xạ đen
 • Cảm thấy nhức đầu nhẹ, đau bụng, đi ngoài: Đây là tác dụng ban đầu khi cơ địa của một người chưa thích ứng kịp, nhưng sau vài ngày uống những hiện tượng trên sẽ biến mất. Những người bị những hiện tượng trên cũng không nên qua lo lắng đó chỉ là những biểu hiện ban đầu
 • Bụng cảm thấy cồn cào: Đây là hiện tượng khá hay gặp phải của người dùng xạ đen vì cơ địa chưa tiếp ứng được với thuốc, hoặc đây là lần đầu tiên uống, hiện tượng này mất đi trong 1 đến 2 ngày là hết nên bạn yên tâm khi dùng.
 • Tăng những cơn đau cho bênh nhân: Theo các chuyên gia và nhà khoa học thì người có khối u, ung thư khi uống cây này dễ tăng thêm cơn đau, nếu bạn bị hiện tượng vậy hãy ngừng ngay thuốc và hoặc giảm ngay liều lượng nên pha loãng hơn người bình thường, tình trạng này sẽ hết dần khi khi người bệnh dùng thường xuyên. Những ai bị như vậy cũng nên lo lắng hiện tượng trên sẽ biến mất sau một tuần bạn dùng liên tục.
 • Ảnh hưởng đến nội tạng, tim mạch, gan, thận: Đây chỉ là những lời chuyền tai nhau, đồn đoán chứ chưa có chứng minh khoa học nào cả, nên các bạn vẫn hoàn toàn yên tâm dùng cây xạ đen chữa bệnh.

Những lưu ý khi dùng cây xạ đên bạn cần biết

 • Uống đúng liều lượng: Bạn nên dùng đúng liều lượng khi dùng theo đúng chỉ dẫn của shop và của ác chuyên gia khuyến cáo, bạn nên dùng mỗi ngày 100g (1 lạng) đun với 1,5 lít nước.
 • Không dùng nước bị thiu hay để đến ngày hôm sau
 • Những người đạng điều trị, xạ trị, uống thuốc tây nên tham khảo ý kiến bác sĩ
 • Các chị em đang mang thai, con nhỏ đang trong thời gian bú không nên dùng
 • Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi không nên dùng
 • Những người huyết áp thấp dùng cây xạ đen nên cho thêm gừng và liều lượng giảm so với người thường
 • Những người dùng xạ đen nên hạn chế dùng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, kiêng ăn rau muống
 • Những người bị suy thận không nên dùng: Cây xạ đen sử dụng thì tốt cho gan nhưng nếu bạn bị những bệnh liên quan đến những chức năng hoạt động của thận thì không nên dùng cây xạ đen làm thuốc. Cây xạ đen có thể làm chức năng của thận vốn đã yếu giờ đây lại thêm phần khó khăn hơn trong việc lọc tạp chất. Bởi vậy những người vốn bị bệnh liên quan về thân không nên sử dụng cây xạ đen.
Những lưu ý khi dùng cây xạ đên bạn cần biết
Những lưu ý khi dùng cây xạ đên bạn cần biết

>>> Xem thêm: Cây xạ đen hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Trên là những chia sẽ của Dược Liệu Hòa Bình về các tác dụng phụ, cũng như những lưu ý khi bạn dùng cây xạ đen, các bạn có câu hỏi gì liên quan đến cây xạ đen hãy liên hệ ngay với chúng tôi đễ để được tư vấn miễn phí.

Mời bạn xem videos chia sẽ

*Lưu ý: Tác dụng của cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *