Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Thìa canh là một trong những cây thuốc Nam rất quý được dùng trong Đông y với tác dụng hỗ trợ chữa bệnh cực kỳ hiểu quả.  Dây thìa canh đã được biết đến từ những bài thuốc từ 2000 năm trước dùng để hỗ trợ chữa bênh “Nước tiểu ngọt như mật”- “Bệnh tiểu đường”.

>>>Xem Thêm: Dây thìa canh có mấy loại?

Dây thìa canh chữa tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Mọi người thường phát hiện ra bệnh khi đã trở nặng, do đó rất khó chữa trị. Theo thống kê 2002, tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường ở nước ta là 40%, trong đó người từ 30 tuổi đến 64 tuổi là 2,7% (tương đương với gần 2 triệu người). Đặc biệt là khu vực thành thị, có tỷ lệ là 4,4. Căn bệnh này gây ra những biến chứng về thần kinh cho 44% người bệnh đái đường ở nước ta và 71% số bệnh nhân có những biến chứng về thận, còn lại 8% bị biến chứng về mắt, cùng các biến chứng về tim mạch, khớp. Đặc biệt nguy hiểm là các biến chứng có thể dẫn đến tàn phế hoặc tử vong.

        Biến chứng của tiểu đường

Dấu hiện nhận biết sớm bệnh tiểu đường

                                             Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường

Một trong nhưng giải pháp chữa bệnh tiểu đường đó chính là sử dụng dây thìa canh. Dây thìa canh có tên khoa học là gymnema sylvestre, 1 loại cây dây leo, thân gỗ, được phân bố chủ yếu ở vùng Ấn Độ, Nam Trung Quốc, Việt Nam…Nó còn có tên Gurmar, có nghĩa là kẻ huỷ diệt đường.

Hoạt chất chính trong dây thìa canh là gymnemic acid, với cơ chế tác dụng đã được xác định là tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu. Đến nay đã có khoảng 70 nghiên cứu về dây thìa canh trên thế giới, bao gồm cả nghiên cứu trên động vật và người, các nghiên cứu đã cho thấy tác dụng giảm đường huyết rất rõ rệt của dây thìa canh.

tác dụng của dây thìa canh
Tác dụng của dây thìa canh trong điều trị tiểu đường

Tác dụng của dây thìa canh trong hỗ trợ điều trị tiểu đường

Trong nhiều những kết quả nghiên cứu hiện đại đã thấy cơ chế tác dụng của cây thìa canh là cơ chế kép. Cụ thể là các nghiên cứu đã được thực hiện trên động vật đã được gây tiểu đường đã cho thấy cây thìa canh còn có tác dụng ngăn đường tăng cao. Ngoài ra, qua nghiên cứu các nhà khoa học còn thấy xuất hiện các tế bào vị giác có cấu trúc giống như các tế bào hấp thu đường, gồm những phân tử được sắp xếp giống cấu trúc của phân tử đường glucoza, làm các tế bào này không bị khích động bởi đường và đồng thời không hấp thu đường trong ruột.

Cho đến thời điển hiện nay, có thể coi dây thìa canh là loại thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay. Trong nhiều loại thảo dược được cho là có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường như: Cây giảo cổ lam, mướp đắng (khổ qua), nở ngày đất… thì cây thìa canh cho hiệu quả toàn diện hơn cả.

Cách dùng dây thìa canh hỗ trợ điều trị tiểu đường

Chuẩn bị: 50g thìa canh khô, 1 ấm đun hoặc 1 bình giữ nhiệt.

Cách chế biến:

Đem rửa thìa canh 1 lần qua nước sạch một lần, bỏ thìa canh vào ấm đun, thêm khoảng 1,5 lít nước. Đun sôi và duy trì sôi nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút cho ngấm (Đến khi thấy cạn nước còn một nửa) thì có thể sử dụng được.

                                                                                          Dây thìa canh khô

Cách dùng: Thời điểm dùng thìa canh tốt nhất là sau bữa ăn, đây là thời điểm giúp bệnh nhân hạ đường huyết tốt nhất. Nước uống có mùi vị thơm, dễ uống và đặc biệt không gây cảm giác ngái khó chịu khi sử dụng. Dây thìa canh cũng không đắng như mướp đắng nên rất tiện khi sử dụng lâu dài hàng ngày. Có thể dùng kết hợp dây thìa canh với cây nở ngày đất để tăng cường hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh Tiểu đường và ổn định đường huyết (Nở ngày đất là cây thuốc quý mới được phát hiện và sử dụng ở Việt Nam, cây có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh gút và giúp hạ mỡ máu …..) Nếu không có điều kiện đun nấu, bạn có thể hãm thìa canh bằng bình giữ nhiệt như hãm trà. Khi hãm theo cách này, bạn nên chia nhỏ làm 2 lần hãm trong ngày, mỗi lần hãm khoảng 25g.

Hiệu quả của dây thìa canh

Dây thìa canh có thể  phối hợp với các thuốc hỗ trợ điều trị khác để kiểm soát và làm giảm đường huyết, ổn định kéo dài hàm lượng đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, làm giảm cholesterol và Lipid máu, cải thiện đời sống tình dục đối với bệnh nhân tiểu đường là nam giới. Hiệu quả rất khả quan đạt được sau đợt dùng 2-3 tháng, kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục đều đặn.

Việc kiểm soát được lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường, phòng ngừa các biến chứng, hạn chế tác dụng phụ trong hỗ trợ trị tiểu đường là yếu tố quan tâm hàng đầu của bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy sự xuất hiên của sản phẩm có nguồn gốc thảo dược quý hiếm như túi dây thìa canh có thành phần chính là dây thìa canh, sự lựa chọn đúng đắn cho bệnh nhân tiểu đường.

Có thể nói việc tìm ra Dây thìa canh tại Việt Nam, 1 dược liệu quý phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và tăng mỡ máu, mở ra triển vọng lớn ứng dụng các cây thuốc quý Việt Nam cho sức khoẻ con người.

>>xem thêm: Tác dụng phụ của dây thìa canh

*Lưu ý: Tác dụng của xạ đen có đạt hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ:  Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình
Hotline: 0976 836 586
Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *