Dây thìa canh làm hạ lipit máu, giảm mỡ và cholesterol trong máu

Dây thìa canh là gì?

Dây thìa canh còn có tên gọi khác là: Dây muôi, dây lõa ti rừng.Tên khoa học là Gymnema sylvestre. Dây thìa canh thuộc họ thân leo, thân gỗ, có lỗ nhỏ. Toàn thân có nhựa mủ màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Lá mọc đối, hoa nhỏ màu trắng xếp dạng xim ở nách lá. Dây thìa canh phân bố chủ yếu ở Ấn độ, Trung quốc. Năm 2006, dây thìa canh được phát hiện tại khu vực rừng núi phía Bắc nhờ công của PGS.TS Trần Văn Ơn.

Dây thìa canh được biết đến và sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc đông y trị bệnh “nước tiểu ngọt như mật”. Dây thìa canh được mệnh danh là kẻ hủy diệt đường. Điều này đã được chứng minh trong các bài thuốc mà 2000 năm nay con người vẫn sử dụng.

>>>Xem thêm: Cách dùng dây thìa canh như thế nào?

Dây thìa canh
Dây thìa canh

Thành phần hoạt chất của dây thìa canh chính là GS4( Gymnema Sylvestre kiểm hóa lần thứ 4). Gồm tổ hợp nhiều acid  Gymnemic. Với cơ chế tăng tiết insulin cho tuyến tụy. Tăng cường hoạt lực của insulin. Ức chế hấp thu glucose ở ruột, giảm cholesterol và lipid máu.

Hiện tại có khoảng 70 nghiên cứu về dây thìa canh trên thế giới. Cho thấy tác dụng giảm đường huyết, hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả của dây thìa canh.

Công dụng của dây thìa canh

Công dụng của dây thìa canh bạn nên biết
Công dụng của dây thìa canh bạn nên biết

Tác dụng của dây thìa canh trong việc hạ lipid máu, giảm mỡ và cholesterol trong máu

Gymnemic acid là hoạt chất tạo nên tác dụng Hỗ trợ điều trị tiểu đường của dây thìa canh. Với cơ chế tăng tiết dịch ở tuyến tụy một cách tự nhiên. Nhờ vậy thìa canh có hiệu quả rất tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Được mệnh danh là khắc tinh của bệnh tiểu đường.

Do tinh chất gymnemic của dây thìa canh có tác động lên chuyển hóa lipib, có khả năng bài tiết cholesterol ra khỏi cơ thế theo đường phân. Chính vì vậy nó sẽ đẩy lùi các nguy cơ mắc các biến chứng về tiểu đường như tim mạch, tai biến, huyết áp cao.

Dây thìa canh trong việc hạ lipid máu, giảm mỡ và cholesterol trong máu
Dây thìa canh trong việc hạ lipid máu, giảm mỡ và cholesterol trong máu

Chính vì những tác dụng tuyệt vời của dây thìa canh trên mà ngày nay càng nhiều người bệnh đã biết và tiếp cận sử dụng dây thì canh như một dược liệu hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh.

Cách dùng dây thìa canh

Liều dùng: Mỗi ngày dùng từ 25-30 Gram, đun sôi với 1 lít nước trong 5 phút rồi rót ra phích để giữ nóng. Ngày uống 3 lần, uống sau bữa ăn 15-20 phút.

Nước uống có mùi vị thơm, dễ uống và đặt biệt không gây cảm giác ngái

Đặc biệt hạn chế cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 16 tuổi.

>>>Xem thêm: Trẻ em có dùng được dây thìa canh không?

*Lưu ý: tác dụng của dây thìa canh có tốt hay không phụ thuộc vào cơ địa của  mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *