Trẻ em có dùng được dây thìa canh không?

Trẻ em có dùng được dây thìa canh không? Dây thìa canh có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả. Điều này không những đã được chứng minh bằng khoa học mà còn được người bệnh tiểu đường kiểm chứng. Mặt khác, việc số người bị bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng và độ tuổi của người bệnh ngày càng trẻ hóa. Thậm chí, có những em bé 3-5 tuổi đã mắc căn bệnh nguy hiểm này. Vì thế mà nhiều bà mẹ đang băn khoăn không biết có nên cho con mình dùng dây thìa canh hay không?việc trẻ nhỏ dùng dây thìa canh có ảnh hưởng gì không? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp vấn để này.

>>>xem thêm : Người bình thường có uống được dây thìa canh không?

Dây thìa canh chuẩn Hòa Bình
Dây thìa canh chuẩn Hòa Bình

Trẻ em có  dùng được dây thìa canh không?

Dây thìa canh là dược liệu đứng đầu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tác dụng của nó còn hơn hẳn khổ qua, cây nở ngày đất. Mặt khác, nó có thể ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường. Tác dụng tốt trong việc hỗ điều trị chứng béo phì, mỡ máu,… Tuy nhiên, việc dùng dây thìa canh điều trị cần có liều lượng cụ thể. Khuyến cáo của cả bác sĩ Đông y và Tây y đều mong mọi bệnh nhân cân nhắc trước khi sử dụng thìa canh.

>>> xem thêm: Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh béo phì.

Trẻ em có dùng được dây thìa canh không?

Trẻ em có dùng được dây thài canh không?
Trẻ em có dùng được dây thài canh không?

Trẻ em là đối tượng nhạy cảm và dễ tổn thương nhất trong mọi vấn đề. Đặc biệt, trong việc sử dụng thuốc thang để điều trị cho trẻ em. Luôn cần có các ý kiến chuyên môn của bác sĩ đối với việc dùng các loại thuốc, thực phẩm chức năng, thuốc bổ. Nhất là trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.

Do trẻ nhó dưới 5 tuổi đang trong thời kỳ phát triển trí não lẫn thể chất. Trong độ tuổi này, cha mẹ không nên cho trẻ dùng dây thìa canh. Bởi, dây thià canh có tác dụng làm tăng tiết insulin ở tuyến tụy. Cơ thể trẻ nhỏ chưa thể điều tiết được lượng insulin trong cơ thể, nhiều lúc có thể khiến lượng insulin thừa mà gây hạ đường huyết nghiêm trọng. Mặt khác, các cơ quan như gan, thận của trẻ chưa hoàn thiện nên chưa có khả năng việc hấp thụ hay loại bỏ các chất trong dây thìa canh.

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi ” Trẻ em có dùng được dây thìa canh không?”.  Câu trả lời là “Không“. Cha mẹ không nên cho trẻ em dùng dây thìa canh trong việc hỗ trợ điều trị hay phòng ngừa căn bệnh tiểu đường. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào với trẻ nhỏ.

Những lưu ý khi dùng dây thìa canh

Việc sử đụng dây thìa canh để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nói riêng và tất các loại dược liệu chữa bệnh nói chung. Người dùng nên hạn chế và tránh xa các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá… Ngoài ra, cần có chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp với cơ thể cũng là giải pháp tốt cho người bệnh tiểu đường

>>> xem thêm: Chế độ ăn cho người bị bệnh tiểu đường

Người dùng dây thìa canh nên tìm mua dây thìa canh tại những cơ sở bán dược liệu uy tín, chất lương. Tốt nhất nên mua dây thìa canh tại các vùng dược liệu quy hoạch như Hòa Bình. Không nên mua dây thìa canh được quảng cáo là tự nhiên, không rõ nguồn gôc. Do có hơn 300 loại dây trong tự nhiên giống với dây thìa canh mà người bệnh thường không phân biệt được. Người bệnh nên tìm hiểu và cẩn trọng trước khi mua.

>>>xem thêm: Mua dây thìa canh ở đâu Hà nội? Mua dây thìa canh ở đâu TP Hồ Chí Minh? Giá 1kg dây thìa canh bao nhiêu tiền?

*Lưu ý: tác dụng của dây thìa canh  phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *