Cách dùng dây thìa canh như thế nào?

Cách dùng dây thìa canh như thế nào?

Cách dùng dây thìa canh hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, mỡ máu, ổn định huyết áp như thế nào? Hướng dẫn sử dụng dây thìa canh để tránh các tác hại, tác dụng phụ của dây thìa canh. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc trên cho độc giả khi còn đang phân vân về cách dùng dây thìa canh.

công dụng của dây thìa canh
Công dụng của dây thìa canh

 

Cách dùng dây thìa canh để hỗ trợ chữa các bệnh tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, tăng cường sức khỏe khá đơn giản. Nó không chỉ là thuốc mà còn là một loại trà thơm ngon có thể dùng lâu dài mà không sợ tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu dây thìa canh không được sơ chế đúng cách hoặc sai liều lượng đều không có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh. Vì vậy người dùng nên thận trọng khi lựa chọn dây thìa canh có nguồn gốc rõ ràng để sử dụng.

Trà dây thìa canh
Trà dây thìa canh

Cách dùng dây thìa canh phòng và hỗ trợ chữa bệnh với hoạt chất Gymnema có tác dụng kích thích Insulin ở tuyến tụy được sản sinh sẽ giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Thời gian sử dụng dây thìa canh tốt nhất là sau bữa ăn khoảng 20 phút, vì lúc này cơ thể mới nạp năng lượng, một lượng đường lớn đc hấp thụ và chuyển háo vào máu khiến lượng đường trong máu tăng cao. Bởi vậy sử dụng dây thài canh thời gian này là tốt nhất. Ngoài ra, việc uống thảo dược lúc đói có thể gây hạ đường huyết.

Cách dùng dây thìa canh để hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

Tiểu đường là một căn bện nguy hiểm và chưa có thuốc chữa khỏi, song ta vẫn kiểm soát được nếu có một sự hiểu biết cơ bản về bệnh và đặc biệt là có một lối sống khoa học, ăn uống, sinh hoạt và sử dụng thuốc hợp lý. Hãy tìm hiểu kỹ về căn bệnh của mình để luôn có sự điều chỉnh hợp lý, giúp cơ thể khỏe mạnh, để tiểu đường không còn là nỗi lo với bạn

Hình ảnh dây thìa canh khô
Hình ảnh dây thìa canh khô

Cách dùng Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường:

+ Cách hãm nước uống

– Chuẩn bị: Bình giữ nhiệt hoặc tích pha trà tươi, bình chứa 1 lít nước sôi, 50g dây thìa canh khô.

– Cách pha: Lấy 50g dây thìa canh khô đem rửa sạch, bỏ dây thìa canh vào bình hãm, chế khoảng 200ml nước sôi vào bình hãm và đổ bỏ nước đó đi (Để làm sạch dây thìa canh 1 lần nữa), chế 800ml nước sôi vào bình hãm rồi đậy kín, chờ khoảng 30-40 phút là dùng được. Lượng nước hãm ta chia ra uống sau bữa ăn 20 phút.

Lưu ý: Loại bình dùng để hãm phải là bình giữ được nhiệt.

Cách hãm nước uống này rất tiện lợi khi sử dụng, nếu công việc quá bận rộn, không có thời gian đun nấu, bạn có thể áp dụng cách này sẽ đem lại hiệu quả.

+ Cách sắc uống

– Chuẩn bị: 01 ấm sắc nước, 1.5 lít nước sạch, 50g dây thìa canh phơi khô.

– Cách làm: Dây thìa canh đem rửa sạch, sau đó cho vào xoong, tiến hành chế 1.5 lít nước sạch. Đun đến khi sôi, duy trì sôi nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút là dùng được. Nước sắc dây thìa canh chia ra uống trong ngày, dùng sau bữa ăn 20 phút. Có thể để nguội rồi bỏ tử lạnh uống mát.

>>xem thêm: Tác dụng của dây thìa canh?

*Lưu ý: Tác dụng của dây thìa canh có đạt hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ:  Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình
Hotline: 0976 836 586
Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *