Tác dụng phụ của dây thìa canh?

Tác dụng phụ của dây thìa canh là gì? Dây thìa canh được biết đến với tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, ổn định huyết áp… Đặc biệt là tác dụng tuyệt vời để hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

Dây thìa canh là loại dây leo, mọc bụi đan xen vào nhau. Dây thìa canh có hoạt chất Gymnema có tác dụng kích thích Insulin ở tuyến tụy giúp hạ đường huyết, hạ huyết áp. Bởi vậy cần lưu ý định lượng khi sử dụng dây thìa canh trong một ngày. Ta không nên dùng quá 50gram/ngày vì có thể gây hạ áp và hạ đường huyết quá mức khiến cơ thể mỏi mệt, váng đầu, chóng mặt.

Dây thìa canh tươi và khô
Dây thìa canh tươi và khô

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng dây thìa canh:

Sử dụng dây thìa canh vào thời gian nào là tốt nhất?

Để phát huy đầy đủ tác dụng và dược tính của dây thìa canh thì thời gian sử dụng dây thìa canh tốt nhất là sau bữa ăn khoảng 20 phút vì lúc này cơ thể mới nạp năng lượng, một lượng đường lớn được cơ thể hấp thụ và chuyển hóa vào máu dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Bởi vậy nên dùng dây thìa canh vào thời gian này là tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cách dùng cây thìa canh

Sử dụng dây thìa canh trong thời gian bao lâu?

Tiểu đường và huyết áp là hai loại bệnh phải điều trị trong thời gian dài. Các loại thuốc hiện nay từ thuốc tây tới các bài thuốc nam từ dây thìa canh cũng chỉ có tác dụng tăng tiết isulin ở tuyến tụy, giúp bệnh nhân ổn định đường huyết trong ngày. Do vậy, người dùng cần phải sử dụng dây thìa canh hàng ngày và duy trì trong thời gian dài.

Phụ nữ mang thai có dùng được dây thìa canh không?

Rất nhiều nghiên cứu khoa học về cây dây thìa canh, các nghiên cứu cho thấy dây thìa canh không ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để thai nhi phát triển ổn định, chúng tôi vẫn khuyến cáo nếu mang thai thì người dùng không nên sử dụng bất cứ loại thuốc nào kể cả dây thìa canh để đảm bảo an toàn nhất cho thai nhi.

Phụ nữ mang thai có dùng được dây thìa canh không?
Phụ nữ mang thai có dùng được dây thìa canh không?

Phụ nữ đang cho con bú có dùng được dây thìa canh không?

Dây thìa canh rất an toàn khi sử dụng. Tiểu đường là một căn bện nguy hiểm và chưa có thuốc chữa khỏi, song ta vẫn kiểm soát được nếu có một sự hiểu biết cơ bản về bệnh và đặc biệt là có một lối sống khoa học, ăn uống, sinh hoạt và sử dụng thuốc hợp lý

Liều dùng mỗi ngày: 50g dây thìa canh khô/1 lít nước

– Chuẩn bị: Bình giữ nhiệt hoặc tích pha trà tươi, bình chứa 1 lít nước sôi, 50g dây thìa canh khô.

– Cách pha: Lấy 50g dây thìa canh khô đem rửa sạch, bỏ dây thìa canh vào bình hãm, chế khoảng 200ml nước sôi vào bình hãm và đổ bỏ nước đó đi (Để làm sạch dây thìa canh 1 lần nữa), chế 800ml nước sôi vào bình hãm rồi đậy kín, chờ khoảng 30-40 phút là dùng được. Lượng nước hãm ta chia ra uống sau bữa ăn 20 phút.

Trà dây thìa canh
Trà dây thìa canh

Nước uống có mùi vị thơm, dễ uống và đặt biệt không gây cảm giác ngái. Phụ nữ đang cho con bú vẫn sử dụng được bình thường nhưng với lượng thấp hơn. Định lượng sử dụng dây thìa canh cho phụ nữ đang cho con bú là: 25g/người/ngày.

>>xem thêm: Dây thìa canh có mấy loại?

*Lưu ý: Tác dụng của xạ đen có đạt hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ:  Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình
Hotline: 0976 836 586
Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *