Phụ nữ mang thai có dùng được dây thìa canh không?

Thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm đến dược liệu dây thìa canh. Như uống dây thìa canh như thế nào thì hiệu quả?Có kết hợp dây thìa canh với cây xạ đen được không? Người bình thường có uống được dây thìa canh không? …. Và đặc biệt. câu hỏi “Phụ nữ mang thai có dùng được dây thìa canh không?” là một trong số những câu hỏi được hỏi nhiều nhất. Vì thế ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho quý đọc giả vấn đề phụ nữ mang thai có dùng được dây thìa canh không?

Lá và quả dây thìa canh
Lá và quả dây thìa canh

Dây thìa canh hiện nay đang được coi như vị thuốc đứng đầu trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường. Dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết rất tốt. Vì thế nên ngày càng có nhiều người bệnh tìm tới dây thìa canh như một vị cứu tinh trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Căn bệnh cần điều trị lâu dài và kiên trì.

Tiểu đường thai kỳ là gì?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, không chỉ gặp ở lứa tuổi trung niên, người cao tuổi mà hiện nay số người trẻ mắc bệnh ngày càng gia tăng. Đặc biệt, tiểu đường thai kỳ cực kỳ nguy hiểm cho phụ nữ mang thai.

Sự thay đổi khi mang thai khiến người phụ nữ mắc bệnh hơn
Sự thay đổi khi mang thai khiến người phụ nữ mắc bệnh hơn

Sự thay đổi sinh lý trong cơ thể người mẹ khi mang thai có thể gây nên bệnh tiểu đường với đặc điểm là đường huyết tăng cao trong kỳ thai thứ 2 hoặc thứ 3 ở người mẹ. Kể cả trước đó, người mẹ chưa hề có dấu hiệu hay bị bệnh tiểu đường.

Tiểu đường thai kỳ chỉ xuất hiện một thời gian ngắn và tự hết sau khi em bé chào đời. Tuy nhiên, bệnh cần được điều trị thích hợp nếu không sẽ gây nên những biến chứng bất lợi cho mẹ và em bé ngay khi sinh và cả trường thành. Di truyền do mẹ mắc tiểu đường thai kỳ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường của em bé sau này.

Phụ nữ mang thai có dùng được dây thìa canh không?

Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ là những đối tượng cần cẩn trọng nhất khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào, bởi nó có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ sau này. Mặc dù, dây thìa canh là vị thuôc quý, có tác dụng tốt trong việc hạ đường huyết. Dây thìa canh là một thảo dược tốt, ít có tác dụng phụ. Tuy nhiên hiện nay chưa có nghiên cứu hay chứng minh nào cho thấy dây thìa canh an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Vì vậy, phụ nữ mang thai không dùng được dây thìa canh.

Những người không nên sử dụng dây thìa canh

– Phụ nữ mang thai

– Phụ nữ sau sinh

– Trẻ nhỏ dưới 13 tuổi

– Người bị tiêu chảy

Phụ nữ mang thai khi bị tiểu đường hay có triệu chứng đường huyết tăng cao, cần đến gặp ngay bác sĩ để có được những lời khuyên an toàn và phương án điều trị tốt nhất mà không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

>>>Xem thêm: Dây thìa canh uống nhiều có tốt không?

Để biết thêm chi tiết những thông tin khác về dây thìa canh, mời các bạn hãy truy cập vào địa chỉ duoclieuhoabinh.net.vn hoặc hotline 0976836586 để chúng tôi có thể giải đáp nhanh nhất những thắc mắc của quý độc giả. Xin chân thành cám ơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *