Năng suất của cây xạ đen đem lại

Dược liệu Hòa Bình xin chào mọi người. Xạ đen là loại dược liệu có công dụng chữa bệnh rất tốt. Không nhưng vậy xạ đen còn là loại dược liệu đem lại nguồn kinh tế ổn định cho rất nhiều hộ nông dân. Vậy trồng cây xạ đen như nào. Năng suất của cây xạ đen ra sao. Hôm nay dược liệu Hòa Bình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên

Tổng quan về cây xạ đen

Cây xạ đen phân bố rộng ở một số nước thuộc khu vực Đông Á và Đông Nam Á như Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, … Loài cây này phát triển tốt ở địa hình đất có độ cao trung bình từ 1000 – 1500m (so với mực nước biển).

Ở Việt Nam, xạ đen sinh trưởng nhiều ở một số khu vực thuộc địa bàn tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, chúng cũng phát triển tốt ở một số vườn quốc gia như: vườn quốc gia Cúc Phương, vườn quốc gia Ba Vì, …

Năng suất của cây xạ đen
Cây xạ đen Hòa Bình

>> Xem thêm: Cách trồng cây xạ đen bằng cành.

Thành phần và tác dụng của xạ đen

Cây xạ đen bao gồm 4 hoạt chất chính, bao gồm: Flavonoid, Saponin Triterpenoid, Quinon và Maytenfolone A. Đây là những hoạt chất có tác dụng cực lớn trong việc điều trị các bệnh lý liên quan đến nhiễm trùng như long đờm, viêm họng, điều trị ung thư trực tràng, buồng trứng, cổ tử cung hay chống lại các tác nhân gây oxy hóa ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não.

Trong Đông y, cây xạ đen được xem là vị thuốc có vị đắng, tính hàn, tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh mụn nhọt viên da cơ địa, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng, tăng sức đề kháng cơ thể, chữa bệnh mất ngủ, bệnh ngoài da, cầm máu, mát gan, giải độc, hỗ trợ điều trị ung thư và hạn chế sự phát triển của khối u.

Trồng xạ đen hiệu quả cao về kinh tế

Cây xạ đen là loại cây hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. không những vây đây còn là ngồn thu nhập chính cho rất nhiều gia đình đầu tư trồng xạ đen.

Cây xạ đen dễ trồng và có thể trồng xen canh với một số loại cây dược liệu khác. Đặc tính của các cây này là ưa sáng và ưa nước, thích hợp ở những vùng đất cao.

Năng suất của cây xạ đen
cây xah đen

Với biện pháp cắt cành xen kẽ mỗi ngày bạn đều có sản phẩm bán ra thị trường. Mỗi kg lá và cành tươi bán với giá 100 ngàn đồng.

Lá và cành phơi khô có xay làm trà túi lọc bán ra thị trường, người tiêu dùng ưa chuộng hơn bởi tính tiện lợi khi sử dụng.

>> Xem thêm: Cách thu hoạch cây xạ đen

Năng suất của cây xạ đen đem lại

Cây xạ đen từ lúc trồng đến lúc thu hoạch mất khoảng 6 tháng. Cứ mỗi năm một cây xạ đen cho thu từ trung bình từ 2-3 kg xạ đen khô.

Với quy mô, diện tích, địa hình đất cao  có thể coi là lợi thế đối với người dân tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình…. Diện tích đất trồng có thể nên đến nhiều ha. Một năm có thể cung cấp hàng tấn sản phẩm xạ đen ra ngoài thị trường.

Năng suất của cây xạ đen
Năng suất của cây xạ đen

Cây xạ đen đẹp lại hiệu quả kinh tế cao. Đã trở thành hướng phát triển kinh tế cho tỉnh Hòa Bình. Nhưng với phương pháp thu hái thủ công sẽ gây tốn kém chi phí sản xuất và kéo dài.

Cần đặt ra yêu cầu áp dụng khoa học kĩ thuật hiện đại vào quá trình thu hái cây xạ đen để đẹp lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Bán cây giống xạ đen các sản phẩm của xạ đen

Để tránh mua hàng giả, bạn có thể tìm mua các sản phẩm xạ đen của chúng tôi. Sản phẩm cây xạ đen của chúng tôi luôn nhiều người tin tưởng về chất lượng. Với quy trình thu hái, tuyển chọn và sơ chế đảm bảo. Sản phẩm cây xạ đen của chúng tôi không dùng chất bảo quản sau thu hoạch. Đảm bảo tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm xạ đen bạn có thể vào shop Dược liệu Hòa Bình .

Cơ sở dược liệu Hòa Bình của chúng tôi chuyên cung cấp các loại dược liệu quý như xạ đen, an xoa, cà gai…và trà sơn mật hồng sâm.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất và kinh đoanh dược liệu quý. Chúng tôi có đầy đủ hết các giấy tờ thành lập công ty. Các chứng nhận an toàn thực phẩm của tỉnh Hòa Bình cấp. Vì vậy các bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

Chúng tôi cam kết hàng chuẩn chất lượng, bạn mua hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

 

Lưu ý: sản phẩm có tác dụng tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *