Chia sẻ cách phơi lá xạ đen

Chia sẻ cách phơi lá xạ đen. Dược liệu Hòa Bình xin chào tất cả mọi người chúc mọi người ngày mới mạnh khỏe. Như các bạn đã biết xạ đen là một loại thần dược điều trị ung thư rất tốt. Xạ đen đang là nguồn thu nhập chính cho rất nhiều người dân ở các nơi như Hòa Bình, Ninh Bình, Thừ thiên…Gần đây rất nhiều người muốn trồng loại cây dược liệu này nhưng lại thiếu kinh nghiêm trong quá trình làm khô thành phẩm. Vây nên hôm nay Dược liệu Hòa Bình chia sẻ kinh nghiệm phơi sản phẩm xạ đen sau khi thu hái sản phẩm về.

Tổng quan về cây xạ đen

Cây xạ đen thường được tìm thấy ở các khu rừng nguyên sinh với độ cao trung bình từ 1000- 1500m so với mực nước biển. Xạ đen thường phân bố ở nhiều quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam của chúng ta. Ở nước ta cây xạ đen mọc chủ yếu ở các tỉnh như Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Ninh Bình… Nhưng đặc biệt nhất phải nói đến Hòa Bình. Xạ đen phát triển rất mạnh ở nơi đây và đây cũng là nơi cung cấp xạ đen có chất lượng tốt nhất so với các nơi.

Chia sẻ cách phơi lá xạ đen
Cây xạ đen Hòa Bình

Kinh nghiệm phơi lá xạ đen sau thu hoạch

Lá cây xạ đen thường mọc so le, lá cây có đầu nhọn với phiến lá có hình bầu dục xoay ngược. Mép lá có 7 cặp gân phụ và không có răng cưa, các mặt lá cũng không có lông như phần thân. Cuống lá cây an xoa khá ngắn 5-7 mm. Lá cây thường không rụng theo mùa như các loại cây khác.

Đối với xạ đẹn có thể thu hoạch bất kì thời điểm trong năm sau khi cây đã trưởng thành, đặc biệt đối với phần lá. Còn thân xạ đen thì người ta thường đợi khi cây già mới thu về để làm thuốc, lúc này thân sẽ cho dược tính cao hơn. Cây thường sinh trưởng phát triển ở các vùng đất cao nên khi thu hoạch sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ cách phơi lá xạ đen
Kinh nghiệm phơi lá xạ đen sau thu hoạch

Phơi xạ đen sau thu hoạch

Sau khi thu hái xạ đen về thì nên rửa sạch để loại bỏ cát bui bẩn dính trên thân và lá rồi để ráo nước.

Lá thì sau khi khô ráo có thể đem phơi lá xạ đen trực tiếp. Đối với những ngày không có nắng thì có thể đem đi sây khô.

Đối với thân xạ đen thì cắt thành từng đoạn từ 3-4cm  sau đó đem phơi khô hoặc có thể mang đi sây khô.

Sau khi cây xạ đen khô hoàn toàn thì cho vào túi nilon để bảo quản và sử dụng dần

>> Xem thêm: Năng suât của cây xạ đen đem lại.

Bảo quản cây xạ đen sau khi điều chế

Sau khi thu hoạch xạ đen thì trữ lượng xạ đen cất giữ sẽ rất lớn. Bởi vì khi tích trữ số lượng lớn nên quy trình bào quản xạ đen vô cùng quan trọng. Vì nếu bảo quản không tốt sẽ khiến xạ đen bị hỏng và tác dụng sẽ bị giảm sút.

Chia sẻ cách phơi lá xạ đen
lá xạ đen khô

Sau khi phơi khô đóng gói sản phẩm nên cất ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt.

Đối với sản phẩm để quá lâu thì nên chon những ngày nắng đẹp để phơi lại sản phẩm. Thời gian phơi từ 3-4 tiếng sau đó có thể tiếp tục đóng gói sử dụng cũng như xuất bán chất lượng vẫn đảm bảo.

>> Xem thêm: Cách trồng xạ đen bằng cành.

Cơ sở mua xạ đen chất lượng

Có một sự thật là chúng ta rất lo ngại khi mua sản phẩm qua mang. Vì bên ngoài thị trường thì đăng bán các sản phẩm tràn lan không biết sản phẩm của đơn vị nào uy tín chất lương giá cả hợp lý nhất. Chính vì vậy mà việc lựa chọn một cơ sở cung cấp xạ đen uy tin rất quan trọng. Dược liệu Hòa Bình của chúng tôi là một cơ sở luôn đặt chất lượng sản phẩm nên hàng đầu.

Chúng tôi có vườn cây xạ đen với cách trồng tự nhiên và vườn ươm cây giống tốt. Vì vậy giá của cây xạ đen mà chúng tôi cung cấp không qua trung gian. Chất lượng sản phẩm cũng như cây giống rất đảm bảo. Các bạn an tâm khi mua các sản phẩm về xạ đen của bên tôi.

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc cơ địa mỗi người

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *