Uống cà gai leo có hại thận không?

Uống cà gai leo có hại thận không?

Cà gai leo đã được sử dụng trong dân gian từ rất lâu với công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan rất tốt. Giúp cải thiện chức năng gan, bảo vệ gan và giảm đáng kể các bệnh lý về gan. Tuy nhiên dùng cà gai leo như thế nào để đạt được hiệu quả điều trị tối ưu nhất và uống nhiều cà gai leo có hại thận không? Bài viết này sẽ giúp độc giả có thêm thông tin về những vấn đề này.

Đặc điểm cây cà gai leo

Thân cà gai leo nhẵn, hóa gỗ, khi cây phát triển phân thành nhiều nhánh nhỏ, trên các nhánh và cành có nhiều gai. Lá cà gai leo mọc so le nhau, phiến lá rộng, viền lá uốn lượn. Lá có màu xanh lục, một mặt đậm, một mặt nhạt. Mặt đậm có nhiều gân nổi trên bè mặt, mặt dưới màu nhạt hơn, có lông mịn và nhiều gai. Lá hình bầu dục hoặc thuôn dài.

Uống cà gai leo có hại thận không?
Cây cà gai leo

Cà gai leo là thảo  dược tự nhiên, có vị the mát, có tính ấm.  Do đó cà gai leo rất được ưa chuộng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như: Viêm gan, xơ gan, vàng mắt, vàng da hay viêm gan B.

>> Xem thêm Cây cà gai leo

Công dụng của cà gai leo

Cà gai leo có nhiều công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Dưới đây là một số tác dụng của cà gai leo đối với sức khỏe con người:

  • Cà gai leo có tác dụng hỗ trợ giảm men gan, mỡ máu.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của virut viêm gan B.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh sơ gan
  • Giảm các triệu trứng liên quan đến bệnh gan như: Vàng da, vàng mắt, mụn nhọt.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh đau răng, viêm lợi, viêm chân răng.
  • Hỗ trợ giải rượu.

Sử dụng cà gai leo

  • Cà gai leo khô: Cà gai leo sau khi thu hoạch vá sơ chế được sắt khúc nhỏ, phơi khô sau đó dùng 30g cà gai leo khô sắc với 1000 đến 1500ml nước sôi. Ngày uống 3 lần.
  • Cà gai leo tươi: Sử dụng 30 gam cà gai leo tươi, vò nát vào bình ủ với 1000ml nước đun sôi, ủ trong khoảng 10 – 15 phút rồi đem uống.
  • Cao cà gai leo: Dùng 1g cao cà gai leo hòa với 150ml nước ấm, khuấy cho tan cao rồi dùng ngày 2 lần. Để hỗ trợ điều trị bệnh gan, ngày dùng 4 lần.

>> Xem thêm Những đối tượng nên sử dụng cà gai leo

Uống cà gai leo có hại thận không?

Theo nhiều nghiên cứu và theo thực tế sử dụng của nhiều người cho thấy, uống cà gai leo không gây hại cho thận, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Trong thành phần của cà gai leo không chứa các chất độc hại. Do đó độc giả hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm cà gai leo mà không lo ảnh hưởng đến thận.

Uống cà gai leo có hại thận không?
Nước cà gai leo với giảo cổ lam

* Lưu ý: Tác dụng của cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *