Bài thuốc chữa cảm cúm từ cà gai leo

Bài thuốc chữa cảm cúm từ cà gai leo

Cà gai leo là dược liệu quý trong kho dược liệu của y học dân gian. Cà gai leo được biết đến với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Đặc biệt cà gai leo nổi tiếng với công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Bên cạnh đó rất nhiều người chưa biết đến bài thuốc chữa cảm cúm từ cà gai leo. Đây là bài thuốc rất hữu ích bởi cảm củm là căn bệnh rất dễ mắc phải với kiểu khí hậu của nước ta. Vậy bài thuốc này như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin về bài thuốc chữa cảm cúm từ cà gai leo.

Đặc điểm cây cà gai leo

Cà gai leo là loại thảo dược thân nhỡ, có chiều cao trung bình từ 0.6m đến 1m. Thân cà gai leo có nhiều gai. Thân cây có nhiều lông, tán cây xòe rộng. Lá cà gai leo hình bầu dục, phiến lá uốn lượn . Lá có màu xanh lục, trên bề mặt lá có nhiều lông phủ. Gân lá rõ ràng. Cuống lá hình tròn.

Bài thuốc chữa cảm cúm từ cà gai leo
Cây cà gai leo

oa cà gai leo màu trắng, nhụy màu vàng, cánh hoa dài. Mỗi hoa có từ 4 đến 5 cánh. Quả cà gai leo khi chín có màu đỏ rất bắt mắt. Quả ra thành từng chùm. Cà gai leo thường ra hoa vào tầm tháng 4-5 và ra quả vào tầm tháng 7 đến tháng 8.

>> Xem thêm Cây cà gai leo

>> Xem thêm Một số bài thuốc từ cây cà gai leo

Thành phần hóa học của cà gai leo

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, cà gai leo có chứa thành phần Ancaloit và Glycoancaloit. Hai thành phần này có tác dụng bảo vệ tế bào gan, tiêu diệt virut gây viêm gan B. Những thành phần này cũng có tác dụng hạn chế sơ gan, giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh gan.

Công dụng của cà gai leo

Cà gai leo có nhiều công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Dưới đây là một số tác dụng của cà gai leo đối với sức khỏe con người:

  • Cà gai leo có tác dụng hỗ trợ giảm men gan, mỡ máu.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của virut viêm gan B.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh sơ gan
  • Giảm các triệu trứng liên quan đến bệnh gan như: Vàng da, vàng mắt, mụn nhọt.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh đau răng, viêm lợi, viêm chân răng.
  • Hỗ trợ giải rượu.

>> Xem thêm Công dụng của cà gai leo

Bài thuốc chữa cảm cúm từ cà gai leo

Sử dụng từ 16 -20g lá, thân hoặc rễ cà gai leo sắc với 1000ml nước cho đến khi cạn còn 500ml nước thì đem uống hàng ngày trong vòng 1 tuần. Các triệu chứng của cảm cúm sẽ giảm đáng kể. Người bệnh sẽ không còn cảm thấy khó chịu hay phiền toái bởi hắt hơi, xổ mũi và đau đầu do cảm cúm sau khi sử dụng cà gai leo.

* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của cà gai leo phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *