Tác dụng chàm tía (Xỏm Đeng) đối với sức khỏe mọi người nên biết

Tác dụng chàm tía (Xỏm Đeng) đối với sức khỏe mọi người nên biết, có lẽ đây là một loại cây dược liệu được thiên nhiên ban tặng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, loại cây này đã có nhiều doanh nghiệp sản xuất thành nhiều loại trà và thực phẩm chức năng khác nhau, trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu tác dụng của loại cây này.

Tác dụng của cây chàm tía

Cây chàm tía có chứa các hợp chất tự nhiên ilavonoid, saponin, tanin giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều trị viêm gan virút, đặc biệt là viêm gan B. Cây chàm tía còn hạn chế được các triệu chứng chán ăn, vàng da, giảm mức độ xơ gan, hạn chế những biểu hiện của tổn thương gan trên tiêu bản vi thể. Ngoài ra, có tác dụng trong việc ức chế các tế bào ung thư và có khả năng hạn chế được sự phát triển của một số virút ung thư.

Tác dụng chàm tía (Xỏm Đeng) đối với sức khỏe
Tác dụng chàm tía (Xỏm Đeng) đối với sức khỏe

Chàm tía là cây thuốc được dùng trong dân gian để điều trị hoàng đản, đã được nghiên cứu thực nghiệm thấy tác dụng chống viêm, lợi mật, lợi tiểu, bảo vệ gan, chống oxy hóa. Trên lâm sàng đã được chứng minh có tác dụng lợi mật trên bệnh nhân sau mổ sỏi đường mật. Trên những bệnh nhân viêm gan virut cấp, ở nhóm uống chàm tía các triệu chứng lâm sàng chủ yếu mât nhanh.

Theo y học cổ truyền, có thể đưa chàm tía vào nhóm thuốc có tác dụng thanh nhiệt trừ thấp, lợi đờm thái hoàng, thông qua tác dụng trừ thấp đã gián tiếp làm tăng chức năng kiện vận của tỳ vị.

Xem thêm: Mua bán cây vọng cách tại TPHCM

Đơn vị cung cấp cây giống cây chàm tía

Nếu bạn đang có nhu cầu về mua giống cây chàm tía để canh tác thì hãy chọn cho mình những địa chỉ bán hàng uy tín. Ở thị trường Hà Nội và HCM hiện nay có khá nhiều đơn vị phân phối giống cây trồng khác nhau trong đó công ty cây giống Tam Đảo là một trong những nhà cung cấp uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Cây Giống Tam Đảo quý khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng cây, giá bán cùng nhiều dịch vụ đi kèm uy tín. Mọi thông tin về cách trồng – chăm sóc cây cũng được hướng dẫn chi tiết. Đến với vườn ươm cây giống Tam Đảo ngay hôm nay để mua cây giống nhé.

Xem thêm: Mua cây giống ngân hạnh lá vàng ở đâu?

Holine/Zalo: 0798 414 414 hoặc 0764 456 123

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *