Cách thu hoạch cây xạ đen hiệu quả

Dược liệu Hòa Bình xin chào các bạn. Thu hoạch cây xạ đen là một công đoạn rất quan trọng. Quá trình thu hoạch có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cây xạ đen. Vậy nên  nhiều người vẫn còn chưa biết hết về quy trình thu hái xạ đen. Cách sử dụng xạ đen hiệu quả. Hôm nay Dược liệu Hòa Bình sẽ giúp bạn biết hết về cách thu hoạch xạ đen và sử dụng xạ đen tốt nhất và hiệu quả nhất.

Nguồn gốc cây xạ đen

Cây xạ đen phân bố rộng ở một số nước thuộc khu vực Đông Á và Đông Nam Á như Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, … Loài cây này phát triển tốt ở địa hình đất có độ cao trung bình từ 1000 – 1500m (so với mực nước biển).

Cách thu hoạch cây xạ đen
Cây xạ đen Hòa Bình

Ở Việt Nam, xạ đen sinh trưởng nhiều ở một số khu vực thuộc địa bàn tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, chúng cũng phát triển tốt ở một số vườn quốc gia như: vườn quốc gia Cúc Phương, vườn quốc gia Ba Vì, …

>> Xem thêm: cách trồng xạ đen trong chậu.

Cách thu hoạch xạ đen

Cây xạ đen từ lúc trồng đến lúc thu hoạch mất khoảng 6 tháng . Cứ khoảng 6 tháng xạ đen lại cho thu một lần một năm xạ đen sẽ cho thu hoạch 2 lần.

Cách thu hoạch cây xạ đen
Cách thu hoạch cây xạ đen

Như các bạn đã biết xạ đen thuộc họ thân leo nên việc thu hoạch cũng khá dễ dàng không mất nhiều công sức. Vậy thu hoạch bằng cách nào nhanh nhất hiệu quả nhất. Đối với cây Xạ đen thì nên dùng cưa tay để thu hoạch vừa tiện lợi lại đảm bảo cho cây.

Hình thức cắt tính từ gốc lên là 40cm

Các bạn cũng có thể dụng dao chặt cũng đươc. Nhưng chút ý không để cây dập hỏng nó sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây sau này

Mặc dù cây xạ đen đẹp lại hiệu quả kinh tế cao và dần trở thành hướng phát triển kinh tế cho tỉnh Hòa Bình. Nhưng với phương pháp thu hái thủ công sẽ gây tốn kém chi phí sản xuất và kéo dài.

Cần đặt ra yêu cầu áp dụng khoa học kĩ thuật hiện đại vào quá trình thu hái cây xạ đen để đẹp lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

>> Xem thêm: Cách trồng xạ đên bằng cành.

Cách chế biến xạ đen thành phẩm

Sau khi thu hoạch xong tiến hành tuốt lá riêng và cành riêng, lá các bạn mang đi phơi cho khô giòn

Cành xạ đen bạn nên tiến hành băm dài từ 2- 4 cm sau đó đem phơi khô. Khi sản phẩm dược phơi khô nên dùng túi bóng kín để bảo quản. tránh để sản phẩm dính nước, nước mưa như vây sẽ làm cho sảm phẩm bị ẩm mốc.

Cách thu hoạch cây xạ đen
sản phẩm xạ đen

Mua xạ đen đảm bảo chất lượng

Rất nhiều người thường mua phải cây xạ vàng hay một số loại xạ khác. Chúng tương tự như xạ đen nhưng không có tác dụng như cây xạ đen.

Để tránh mua hàng giả, bạn có thể tìm mua các sản phẩm xạ đen của chúng tôi. Sản phẩm cây xạ đen của chúng tôi luôn nhiều người tin tưởng về chất lượng. Với quy trình thu hái, tuyển chọn và sơ chế đảm bảo. Sản phẩm cây xạ đen của chúng tôi không dùng chất bảo quản sau thu hoạch. Đảm bảo tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm xạ đen bạn có thể vào shop Dược liệu Hòa Bình tìm mua.

Cơ sở dược liệu Hòa Bình của chúng tôi chuyên cung cấp các loại dược liệu quý như xạ đen, an xoa, cà gai…và trà sơn mật hồng sâm.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất và kinh đoanh dược liệu quý. Chúng tôi có đầy đủ hết các giấy tờ thành lập công ty. Các chứng nhận an toàn thực phẩm của tỉnh Hòa Bình cấp. Vì vậy các bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

Chúng tôi cam kết hàng chuẩn chất lượng, bạn mua hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

 

Lưu ý: sản phẩm có tác dụng tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *