Kinh nghiệm Phân biệt cây xạ đen thật và giả

Dược liệu hòa bình xin kính chào quý khách. Như các bạn đã biết Xạ Đen là loại dược liệu có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe trong đó hỗ trợ điều trị ung thư, các bệnh về gan, các bệnh về huyết áp, suy nhược thần kinh. Xạ Đen còn đem lại nguồn kinh tế ổn định cho người nông dân.

Vì lợi nhuận mà một số người đã bày bán xạ đen giả với giá rẻ hơn nhiều so với cây xạ đen thật. Nhưng ít ai có thể phân biệt được xạ đen thật giả. Bài viết sau đây Dược liệu hòa bình xin chia sẻ Kinh nghiệm phân biệt cây xạ đen thật và giả.

Cây Xạ Đen phân biệt cây xạ đen

Cây xạ đen phân bố rộng ở một số nước thuộc khu vực Đông Á và Đông Nam Á như Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, … Loài cây này phát triển tốt ở địa hình đất có độ cao trung bình từ 1000 – 1500m (so với mực nước biển).

Ở Việt Nam, xạ đen sinh trưởng nhiều ở một số khu vực thuộc địa bàn tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, chúng cũng phát triển tốt ở một số vườn quốc gia như: vườn quốc gia Cúc Phương, vườn quốc gia Ba Vì, …

Tuy nhiên, có thể đánh giá, nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của xạ đen để cho ra thành phần dược liệu tốt nhất ở Việt Nam là khu vực phía Bắc tỉnh Hòa Bình.

Kinh nghiệm phân biệt cây xạ đen thật và giả
Xạ đen Hòa

>> Xem thêm: Cây xạ đen hỗ trợ chữa bệnh xơ gan, viêm gan.

Kinh nghiệm Phân biệt cây xạ đen thật và giả

Trong tự nhiên, họ xạ có nhiều loại như xạ đen, xạ đỏ, xạ trắng, xạ vàng, xạ can,…, nhưng xạ đen chỉ có một loại duy nhất. Hiện nay, người ta đã nhân giống một loại cây có đặc điểm khá giống xạ đen nhưng kích cỡ to lớn hơn xạ đen (kích cỡ trung bình 5-10 cm), gọi là xạ lai.

Trong họ xạ, người ta thường nhầm lẫn cây xạ đen với cây xạ vàng. Dưới đây là cách để phân biệt giữa xạ đen và xạ vàng:

Phân biệt khi cây còn tươi:

  • Cây xạ đen: Thân màu sẫm, lá dày, màu xanh đậm có sắc tím
  • Cây xạ vàng: Thân màu xanh, lá mỏng, màu xanh không có sắc tím

Phân biệt khi cây đã phơi khô: Sau khi đã phơi khô.

Phân biệt hai cây này rất khó, nhưng vẫn có thể dựa vào những đặc điểm để nhận biết chúng:

  • Cây xạ đen khô: Thân và lá cây có mùi thơm nhẹ và vẫn giữ được màu đen đặc trưng, hơn nữa cây không bị giòn hay nát vụn.
  • Cây xạ vàng khô: Thân cây rỗng màu trắng nhạt và không có mùi, lá cây mùi ngai ngái, hơn nữa rất giòn và dễ nát vụn.

Đây là những đặc điểm các bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh hàng giả , kém chất lượng.

Kinh nghiệm phân biệt cây xạ đen thật và giả
Xạ đen thật.

>> Xem thêm: Cơ sở bán buôn, bán sỉ, bán lẻ cây xạ đen uy tín chất lượng.

Mua xạ đen đảm bảo chất lượng

Rất nhiều người thường mua phải cây xạ vàng hay một số loại xạ khác. Chúng tương tự như xạ đen nhưng không có tác dụng như cây xạ đen.

Để tránh mua hàng giả, bạn có thể tìm mua các sản phẩm xạ đen của chúng tôi. Sản phẩm cây xạ đen của chúng tôi luôn nhiều người tin tưởng về chất lượng. Với quy trình thu hái, tuyển chọn và sơ chế đảm bảo. Sản phẩm cây xạ đen của chúng tôi không dùng chất bảo quản sau thu hoạch. Đảm bảo tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cách đun xạ đen đúng cách

Các bạn lấy ra 100g cả thân và lá xạ đen đem rửa sạch đun với 1,5 lít nước đun sôi 5-10 phút sau đó chắt lấy nước uống hàng ngày, các bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để dễ uống đối với mùa hè và uống ấm vào mùa đông.

Các bạn không nên sử dụng chất kích thích như rượu bia thuốc lào, thuốc lá…nên ăn uống hợp lý kết hợp rèn luyện thể thao thường xuyên để có được sức khỏe tốt.

Lưu ý: Sản phẩm có tác dụng tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *