Cây atiso giúp trắc khỏe xương

Xương là một bộ phận trong cơ thể người, có nhiều hình dạng khác nhau và được cấu tạo từ các mô cứng. Chức năng của xương là bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, sản xuất các tế bào máu, lưu trữ các khoáng chất và cho phép cơ thể được vận động. Chính vì thế nên xương là bộ phận vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Cây atiso chính là vị thảo dược tự nhiên có tác dụng rất tốt đối với xương khớp.

vị thuốc cây atiso
vị thuốc cây atiso

Giới thiệu cây atiso

Cây Atiso có tên gọi khoa học là Cynara scolymus, là một loại cây thân thẳng, có nhiều gai, lông tơ nhỏ, sống lâu năm. Một cây Atiso khi trưởng thành có thể đạt tới độ cao 2m, lá to và có thể dài tới 80cm, cụm hoa có màu đỏ tím hoặc tím lơ nhạt, hoa hình cụm, hình búp.

Phân bố cây atiso

Atiso là một loài cây có nguồn gốc từ Châu Âu, cây ưa khí hậu ôn đới; ở nước ta cây được trồng chủ yếu ở những nơi khí hậu lạnh như Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo.

Bộ phận được sử dụng

Các bộ phận của cây atiso đều được sử dụng để làm dược liệu bao gồm: lá, hoa, thân, rễ.

Thu hái, chế biến và bảo quản

Người ta có thể sử dụng hết các bộ phận của cây atiso để làm dược liệu. Cây atiso thường được trồng vào tháng 1 hoặc tháng 2 và thu hoạch lá sau khoảng 3 tháng từ khi trồng. Sau đó thu hoạch hoa, thân và rễ cây atiso.

Sau khi thu hoạch về, đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi mang đi phơi hoặc xấy khô để làm dược liệu.

Loại thảo dược này hút ẩm tốt nên rất dễ bị mốc. Chính vì thế cần bảo quản trong túi nilon, để nơi khô giáo, thoáng mát

Chức năng của xương người

Xương là bộ phận có nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể, bao gồm: cho phép cơ thể hoạt động, bảo vệ các cơ quan nội tạng và một số những chức năng khác như:

  • Nâng đỡ cơ thể
  • Tổng hợp các chất dinh dưỡng
  • Lưu trữ khoáng chất
  • Dự trữ chất béo
  • Cân bằng nồng độ PH
  • Hỗ trợ giải độc cho cơ thể
  • Cân bằng canxi
  • Xương còn tiết ra hormone hoạt động trên thận và ảnh hưởng đến việc điều chỉnh lượng đường trong máu, lắng đọng chất béo.

Cây atiso tốt cho xương

Atiso là loại dược liệu tự nhiên rất giàu các khoáng chất tự nhiên như magie, phốt pho, manga. Những khoáng chất này có tác dụng rất tốt đối với hệ xương khớp, giúp xương trắc khỏe. Giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị loãng xương.

cây atiso tốt cho xương
cây atiso tốt cho xương

Tham khảo thêm: Cây atiso tốt cho não bộ

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *