Phụ nữ có thai sử dụng cây atiso được không?

Từ xưa đến nay, phụ nữ khi mang thai luân là thời điểm mà cơ thể rất nhạy cảm. Chính vì thế nên cần phải rất thận trọng trong việc sử dụng các thực phẩm hằng ngày nhằm tăng cường sức khỏe cho thai phụ. Việc lựa chọn những loại thảo dược tự nhiên để bồi bổ cơ thể là rất tốt và người ta phát hiện ra cây atiso cũng là một trong những loại dược liệu tự nhiên có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng thai.

đặc điểm cây atiso
đặc điểm cây atiso

Tìm hiểu về cây atiso

Atiso là loại thảo dược khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam, cây có thể được sử dụng để làm trà, cao, thuốc…

Cây Atiso có tên gọi khoa học là Cynara scolymus, là một loại cây thân thẳng, có nhiều gai, lông tơ nhỏ, sống lâu năm. Một cây Atiso khi trưởng thành có thể đạt tới độ cao 2m, lá to và có thể dài tới 80cm, cụm hoa có màu đỏ tím hoặc tím lơ nhạt, hoa hình cụm, hình búp.

Phân bố cây atiso

Atiso là một loài cây có nguồn gốc từ Châu Âu, cây ưa khí hậu ôn đới; ở nước ta cây được trồng chủ yếu ở những nơi khí hậu lạnh như Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo.

phân bố cây atiso
phân bố cây atiso

Bộ phận được sử dụng

Các bộ phận của cây atiso đều được sử dụng để làm dược liệu bao gồm: lá, hoa, thân, rễ.

Thành phần hóa học

Trong lá và đài hoa của cây atiso đỏ có chứa nhiều acid và protein. Hoa có chứa một chất màu vàng loại Flavonol Glucosid là Hibiscitrin, Gossypitrin, Sabdaritrin. Trong quả khô có chứa Oxalat, Gossypetin, Anthocyanin và vitamin C.

Ngoài ra hạt atiso có chứa nhiều dầu, protein, chất xơ và chất khoáng…

Sử dụng cây atiso có tốt cho bà bầu không?

Atiso có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ đang mang thai bởi trong đó có rất nhiều các dược chất quý giúp bồi bổ cho cả thai nhi và thai phụ như: Choline, folate, chất xơ, magie…

Mặc dù uống cây atiso có tác dụng rất tốt đối với cơ thể nhưng ta cũng không nên lạm dụng quá mức mà hãy sử dụng đúng với liều lượng chỉ định.

cây atiso tốt cho thai phụ
cây atiso tốt cho thai phụ

Cách sử dụng atiso đối với bà bầu

Mỗi ngày chỉ nên sử dụng khoảng 15g atiso tươi hoặc 5g atiso khô. Đem dược liệu đi sắc với khoảng 600ml nước lọc, đến khi còn 300ml thì tắt bếp. Chia làm 2 lần uống trong ngày.

Tham khảo thêm: Tác dụng của atiso đỏ đối với sức khỏe

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *