Cây atiso tốt cho não bộ

Như chúng ta đã biết não bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Nó đóng vai trò như một con chíp giúp sử lý thông tin và điều khiển mọi hoạt động của con người. Người ta phát hiện ra trong cây atiso có chứa dược chất có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe não bộ.

khái quát về cây atiso
khái quát về cây atiso

Khái quát về cây atiso

Cây atiso còn có tên khoa học là Cynara scolymus, là loại cây sống lâu năm. Thân cây thẳng, có nhiều gai và lông tơ. Hoa có màu đỏ tím hoặc tía lơ nhạt và có dạng hình cụm.

Loại cây atiso này thích nghi được với khí hậu ôn đới nên chúng chủ yếu được trồng nhiều tại các nước Châu Âu. Ở nước ta điều kiện khí hậu ở những nơi như Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo mới đáp ứng được điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây.

Bộ phận được sử dụng

Sử dụng được hầu hết các bộ phận của cây atiso bao gồm: lá, thân, rễ và hoa để làm thuốc.

Vai trò của não bộ đối với cơ thể

Bộ não được hình thành từ các tế bào thần kinh neuron và các tế bào đệm (còn gọi là tế bào thần kinh đệm). Tế bào thần kinh neuron thực hiện chức năng kích thích, dẫn truyền, gửi và nhận các tín hiệu, xung thần kinh. Các tế bào thần kinh đệm làm nhiệm vụ cân bằng nội môi, nâng đỡ, nuôi dưỡng và tạo điều kiện cho tín hiệu được truyền đi trong hệ thần kinh. Số lượng tế bào thần kinh đệm nhiều hơn số lượng neuron thần kinh gấp khoảng 50 lần.

Bộ não giữ nhiều chức năng vô cùng quan trọng. Não bộ điều khiển chức năng của các cơ quan trong cơ thể, điều khiển lời nói, suy nghĩ, hành động, giúp con người phản ứng lại với các tình huống trong cuộc sống, điều hòa lại cơ thể khi  stress,căng thẳng,… Cấu trúc não với các tổ chức khác nhau, mỗi cấu trúc lại có một chức năng riêng biệt, vừa độc lập vừa thống nhất với nhau tham gia chung vào chức năng điều khiển cơ thể của bộ não.

Atiso rất tốt cho chức năng của não bộ

Sử dụng atiso hằng ngày sẽ giúp cho khí huyết được lưu thông, đồng thời làm dãn mạch tăng cường lượng oxy lưu thông đến não bộ, nâng cao khả năng nhận thức. Từ đó sẽ làm giảm tình trạng đau đầu, căng thẳng, stress…

cây atiso tốt cho não bộ
cây atiso tốt cho não bộ

Tham khảo thêm: Phân biệt cây atiso Đà Lạt với cây atiso đỏ

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *