Cây atiso hỗ trợ điều trị huyết áp cao

Cao huyết áp là một bệnh lý mãn tính làm áp lực cho tim và gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Ngoài cách sử dụng các loại thuốc tây ra thì việc lựa chọn những loại thảo dược tự nhiên vẫn được mọi người ưu tiên. Trong đó cây atiso là một vị thuốc phổ biến được sử dụng để hỗ trợ làm giảm huyết áp rất tốt.

cách chế biến cây atiso
cách chế biến cây atiso

Tìm hiểu về cây atiso

Cây Atiso có tên gọi khoa học là Cynara scolymus, là một loại cây thân thẳng, có nhiều gai, lông tơ nhỏ, sống lâu năm. Một cây Atiso khi trưởng thành có thể đạt tới độ cao 2m, lá to và có thể dài tới 80cm, cụm hoa có màu đỏ tím hoặc tím lơ nhạt, hoa hình cụm, hình búp.

Phân bố cây atiso

Atiso là một loài cây có nguồn gốc từ Châu Âu, cây ưa khí hậu ôn đới; ở nước ta cây được trồng chủ yếu ở những nơi khí hậu lạnh như Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo.

Bộ phận được sử dụng

Các bộ phận của cây atiso đều được sử dụng để làm dược liệu bao gồm: lá, hoa, thân, rễ.

Thu hái và chế biến

Người ta có thể sử dụng hết các bộ phận của cây atiso để làm dược liệu. Cây atiso thường được trồng vào tháng 1 hoặc tháng 2 và thu hoạch lá sau khoảng 3 tháng từ khi trồng. Sau đó thu hoạch hoa, thân và rễ cây atiso.

Thông tin về bệnh huyết áp cao

Huyết áp cao là lực tác động của máu lên thành động mạch trong quá trình bơm máu cho tim. Điều này làm tổn thương cho các thành động mạch và khi lành lại sẽ hình thành các mô sẹo, từ đó làm cho các động mạch cứng và yếu. Huyết áp cao cũng làm cho tim hoạt động  vất vả hơn có thể sẽ gây ra tình trạng đau tim, nhồi máu cơ tim, suy tim hay đột quỵ. Chính vì thế nên ta cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề này để đảm bảo sức khỏe ổn định.

Cây atiso giúp hỗ trợ làm giảm huyết áp

Trong atiso có chứa nhiều kali, từ đó giúp cải thiện được chứng thừa muối trong cơ thể, làm giảm mức cholesterol trong máu. Đồng thời trong cây atiso còn có lượng lớn chất xơ rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị huyết áp cao.

cây atiso hỗ trợ giảm huyết áp
cây atiso hỗ trợ giảm huyết áp

Tham khảo thêm: cây atiso giúp trắc khỏe xương

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *