Trồng sa nhân tím tại Sơn La có tốt không?

Trồng sa nhân tím tại Sơn La có tốt không? Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày làm việc hiệu quả. Sa Nhân tím hiện đang là một loại cây được rất nhiều các tỉnh thành vùng núi miền Bắc ưu tiên trồng và phát triển kinh tế. Đây là một loại cây mang lại hiệu quả kinh tế ổn định. Sơn La cũng là một trong những tỉnh thành ưu tiên trồng và phát triển kinh tế. Vây trồng sa nhân tím ở Sơn La có tốt không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bìa viết dưới đây nhé!

Cây sa nhân tím là gì?

Trồng sa nhân tím tại Sơn La có tốt không

Sa nhân tím hay mè tré bà, dương xuân sa, sa nhân Hải Nam, sa nhân lưỡi dài, mè trẻ bà là một loài thực vật có hoa trong họ Gừng

Là loại cây thảo, sống lâu năm, cao 1,5 – 2,5m. Thân rễ mọc bò lan trên mặt đất. Lá mọc so le thành hai dãy, hình mác, dài 23 – 30cm, rộng 5-6cm, gốc hình nêm, đầu nhọn, mép nguyên, hai mặt nhẵn, mặt trên bóng; lưỡi bẹ mỏng, xẻ đôi; cuống lá dài 5-10mm.

Cụm hoa mọc từ thân rễ thành bông, có 5 – 7 hoa màu trắng; lá bắc ngoài hình bầu đục, màu nâu, lá bắc trong dạng ống; đài dài 1,5cm, có 3 răng nhọn; tràng hình ống dài 1,3 – 1,5cm, chia 3 thùy, mặt ngoài có lông thưa, thùy giữa hình trứng ngược, hai thùy bên hẹp; cánh môi gần tròn, đưòng kính 2 – 2,6cm, lõm, mép màu vàng, giữa có sọc đỏ, đầu cánh môi xẻ hai thùy nhỏ gập ra phía sau, không có nhị lép, chỉ nhị dài hơn bao phấn; bầu hình trụ tròn, hơi phình ở giữa, có lông trắng.

Quả hình cầu, màu tím, đường kính 1,3-2cm, mặt ngoài có gai ngắn, chia 3 ô; hạt có áo, đa dạng, đường kính 3-4 mm. Mùa hoa quả : gần như quanh năm. Nhiều loài khác cũng mang tên sa nhân và được dùng như Amomum vespertilio Gagnep. (sa nhân thầu dầu), A. mengtzense Tsai Chen (sa nhân khế), A. pavieanum Gagnep. (sa nhân sung), A. schmidtii Gagnep. (sa nhân hồi), A. aurantiacum H. T. Tsai (sa nhân đỏ), A. biflorum Jack, (sa nhân hai hoa), A. repens Sonn. (sa nhân trúc sa), A. repoense Pierre (sa nhân cánh) (Nguyễn Chiều, Trần Công Khánh, Trần Văn Ơn).

Trồng sa nhân tím ở Sơn La có tốt không?

Trồng sa nhân tím tại Sơn La có tốt không? Trồng sa nhân tím ở Sơn La chỉ sau 2 năm trồng dưới tán rừng phòng hộ tại tỉnh Sơn La, những trái sa nhâm tím đã bắt đầu ra hoa và cho trái. Và sau khoảng gần 1 tháng nữa, những trái sa nhân tím này sẽ cho thu hoạch vì vậy mà Sơn La là nơi phát triển trồng cây sa nhân tím rất tốt.

Nhận thấy điều kiện thời tiết, khí hậu ở Sơn La rất hợp với cây sa nhân tím vì vậy mà bà con rất phấn khởi. Trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chăm sóc theo kỹ thuật chuyên môn; tuyên truyền, định hướng trồng cây sa nhân tím trên địa bàn

Trồng sa nhân tím tại Sơn La có tốt không

Sa nhân tím là cây dễ trồng, ít sâu bệnh, ít vốn đầu tư, giá trị kinh tế cao và có khả năng chống xói mòn đất giúp bảo vệ môi trường sinh thái. Hiện mỗi ki-lô-gam sa nhân tươi được bán với giá 50.000 đồng và sa nhân khô là 500.000 – 600.000 đồng/kg.

Trồng sa nhân tím tại Sơn La có tốt không

Theo tính toán, mỗi ha cây sa nhân trồng dưới tán rừng tự nhiên trong năm đầu tiên sẽ cho thu nhập khoảng từ 50 đến 70 triệu đồng/ha và những năm tiếp theo năng suất sẽ đạt cao hơn. Đây còn là phương án giúp cho bà con vừa có thê thu nhận vừa có thể bảo về rừng.

Mua cây giống sa nhân tím ở đâu?

Trung tâm cây giống tam đảo hiện là một trong những đơn vị cung cấp cây giống sa nhân tím tốt nhất tại Vĩnh Phúc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trồng và nhân giống các loại cây giống như dược liệu, lâm nghiệp, cây công trình trung tâm cây giống Tam Đảo tự hào là địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím uy tín chất lượng hàng đầu.

Trồng sa nhân tím tại Sơn La có tốt không

Nếu bà con ở Sơn La có nhu cầu trồng cây giống sa nhân tím giống chuẩn thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc phục vụ nhu cầu trồng cây của bà con ở mọi miền tố quốc.

Hiện nay chúng tôi nhân giống rất nhiều cây giống sa nhân tím phục vụ nhu cầu trồng cây của bà con, giống sa nhân tím của chúng tôi được đánh giá là giống sa nhân chuần F1 giúp bà con trồng phát triển kinh tế một cách tốt nhất.

Hotline: 0798 414 414

Để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất về từng dòng giống cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc từng giống cây. Xin chào và hẹn gặp lại bà con ở những bài viết tiếp theo.

> Xem thêm: Mua cây giống sa nhân tím ở đâu lạng sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *