Mua cây giống sa nhân tím ở đâu lạng sơn

Mua cây giống sa nhân tím ở đâu lạng sơn. Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày làm việc hiệu quả. Hiện nay bên cạnh việc canh tác phát triển kinh tế rừng, tận dụng điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, thời gian qua, người dân Lạng Sơn tích cực trồng và mở rộng diện tích cây sa nhân, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân. Hiện nay mô hình trông sa nhân tại Lạng Sơn đang ngày càng được mở rộng, nhu cầu về cây giống ngày càng tăng. Để tìm mua được cây giống sa nhân tốt nhất thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về cây sa nhân tím

Sa nhân tím có tên khoa học là Amomum longiligulare T.L. Wu. Tên địa phương thường gọi là Sa nhân, Mé tré bà, Co nẻnh (Thái), Mác nẻng (Tày), Sa ngần (Dao), Pa đoóc (K’Dong), La vê (Ba Na)

Mua cây giống sa nhân tím ở đâu lạng sơn

Là một loại cây thảo, sống lâu năm, cao 1,5 – 2,5m. Thân rễ mọc bò lan trên mặt đất. Lá mọc so le thành hai dãy, hình mác, dài 23 – 30cm, rộng 5-6cm, gốc hình nêm, đầu nhọn, mép nguyên, hai mặt nhẵn, mặt trên bóng; lưỡi bẹ mỏng, xẻ đôi; cuống lá dài 5-10mm.

Cụm hoa mọc từ thân rễ thành bông, có 5 – 7 hoa màu trắng; lá bắc ngoài hình bầu đục, màu nâu, lá bắc trong dạng ống; đài dài 1,5cm, có 3 răng nhọn; tràng hình ống dài 1,3 – 1,5cm, chia 3 thùy, mặt ngoài có lông thưa, thùy giữa hình trứng ngược, hai thùy bên hẹp; cánh môi gần tròn, đưòng kính 2 – 2,6cm, lõm, mép màu vàng, giữa có sọc đỏ, đầu cánh môi xẻ hai thùy nhỏ gập ra phía sau, không có nhị lép, chỉ nhị dài hơn bao phấn; bầu hình trụ tròn, hơi phình ở giữa, có lông trắng.

Quả hình cầu, màu tím, đường kính 1,3-2cm, mặt ngoài có gai ngắn, chia 3 ô; hạt có áo, đa dạng, đường kính 3-4 mm. Mùa hoa quả : gần như quanh năm.

Tại sao lên trồng sa nhân tím tại Lạng Sơn

Lạng Sơn là tỉnh miền núi có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm hơn 74% diện tích tự nhiên. Ðể khai thác những lợi thế, tiềm năng, trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều giải pháp về phát triển lâm nghiệp, nhất là phát triển trồng cây lâm sản ngoài gỗ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Mua cây giống sa nhân tím ở đâu lạng sơn

Tại Lang Sơn rất nhiều các mô hình trồng sa nhân tím đẹp lại hiệu quả kinh tế rất tốt giúp bà con có thê thu nhận hàng năm. Mô hình trồng sa nhân tím đã phát huy hiệu quả kinh tế tại Lạng Sơn. Ngoài ra, cây sa nhân tím được trồng dưới tán rừng còn giải quyết được tình trạng rửa trôi, xói mòn đất, tạo nên thảm thực vật đa dạng, góp phần bảo vệ rừng trên địa bàn.

Mua cây giống Sa nhân tím ở đâu Lạng Sơn

Mua cây giống sa nhân tím ở đâu lạng sơn

Trung tâm cây giống tam đảo hiện là một trong những đơn vị cung cấp cây giống sa nhân tím tốt nhất tại Vĩnh Phúc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trồng và nhân giống các loại cây giống như dược liệu, lâm nghiệp, cây công trình trung tâm cây giống Tam Đảo tự hào là địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím uy tín chất lượng hàng đầu.

Nếu bà con ở Lạng Sơn có nhu cầu trồng cây giống sa nhân tím giống chuẩn thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc phục vụ nhu cầu trồng cây của bà con ở mọi miền tố quốc.

Hiện nay chúng tôi nhân giống rất nhiều cây giống sa nhân tím phục vụ nhu cầu trồng cây của bà con, giống sa nhân tím của chúng tôi được đánh giá là giống sa nhân chuần F1 giúp bà con trồng phát triển kinh tế một cách tốt nhất.

Hotline: 0798 414 414

Để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất về từng dòng giống cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc từng giống cây. Xin chào và hẹn gặp lại bà con ở những bài viết tiếp theo.

>> Xem thêm: Kỹ thuật nhân giống cây sa nhân tím bằng chồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *