Cách làm bánh Flan nước dừa giúp mạnh cơ bắp, tăng sức lực

Cách làm Bánh Flan nước dừa giúp mạnh cơ bắp, tăng sức lực

Vật liệu:

5 quả trứng gà ta.

250ml sữa tươi.

150g đường cát trắng.

1 củ gừng nhỏ.

1 khuôn bánh.

Chuẩn bị:

Trứng đem đập hết ra tô lớn.

Gừng gọt sạch vỏ, cắt nhỏ, giã nát. Hòa gừng với 2 muỗng xúp nước lạnh, vắt bỏ bã chỉ lấy nước.

Lấy khuôn bánh bằng nhôm có chiều cao 8cm, đường kính 15cm. Múc vào khuôn 2 muỗng cà phê đường cát trắng, đặt khuôn lên bếp, thắng cho đường chảy ra có màu vàng nâu (làm như cách thắng nước màu dùng để kho cá), lấy khuôn ra khỏi bếp xoay đều khuôn cho nước đường bám đều theo thành khuôn, để nguội.

Cách làm bánh Flan nước dừa:

Cho vào tô trứng hết lượng đường còn lại + 2 muỗng xúp nước gừng, chế từ từ sữa tươi vào, vừa chế vừa dùng đũa đánh cho trứng tan và hòa đều vào sữa. Khi lòng đỏ, lòng trắng trứng và đường đã tan thì đổ vào khuôn đem hấp chín.

Trong thời gian hấp thường xuyên mở nắp xửng cho hơi nước thoát ra, hấp khoảng 15 phút dùng tăm xăm vào bánh để thử, nếu tăm khô là bánh đã chín.

Lấy khuôn bánh ra để nguội, úp ngược khuôn bánh ra đĩa, đem ướp lạnh ăn rất ngon.

 

Bánh Flan nước dừa
Bánh Flan nước dừa

Công dụng bánh Flan nước dừa:

Trứng gà có thành phần dinh dưỡng cao, gồm các vitamin B 1, B2, pp, A, D. Lòng đỏ trứng gà có công dụng bổ tỳ vị, dưỡng huyết, dưỡng âm.

Sữa tươi có đầy đủ các chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa nhất.

Nước gừng có công dụng gây hưng phấn thần kinh, kích thích tiêu hóa, tạo mùi thơm cho món ăn.

Món bánh flan nước gừng thơm ngon và bổ dưỡng dùng được cho mọi lứa tuổi, thường xuyên dùng món này máu huyết sẽ lưu thông tốt, da dẻ hồng hào tươi mịn, mạnh cơ bắp, tăng sức lưc.

Xem thêm: Ớt xanh xào thịt gà

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *