Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng

Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng. Uống nhiêu mà tình trạng bệnh không giảm, tiền mất tật mang. Rất nhiều người mua đang gặp phải tình cảnh này. Do mua phải dược liệu giả, cây an xoa giả hay cây an xoa pha trộn với những loại cây dại khác như cây an xoa hoa trắng. Đó chính là nguyên nhân. Vậy làm sao để phân biệt được cây an xoa hoa tím, cây an xoa hoa trắng?

Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng

Cây an xoa hoa tím và hoa trắng có hình dáng tương tự nhau. Tuy nhiên dược tính 2 loại này hoàn toàn khác nhau . Nếu như đem phơi khô thì người mua khó có thể phân biệt và phát hiện ra.

Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng
Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng

Cây an xoa hoa tím:

– Hình dáng: Cây an xoa hoa tím có hình lá thuôn gọn, phiến dày, méo có răng cưa, gân nổi dưới mặt lá và hai mặt của lá đều có lông tơ. Thân gỗ nhỏ, hoa mọc sát các phiến lá và quả có lông.( thâu tổ kén)

Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng
Hoa cây an xoa hoa tím

– Màu sắc: khi ra hoa, có màu tím. Quả dài, nhỏ và có nhiều lông. Chạm vào rất ngứa. Quả non thì có màu xanh, quả già có màu nâu đen và bên trong có nhiều hạt

– Mùi vị: Nước của cây an xoa hoa tím có vị ngọt nhẹ, mùi thơm thoang thoảng, dễ uống.

Cây an xoa hoa trắng

– Hình dáng: phiến lá tròn to hơn, to gấp đôi lá an xoa hoa tím. Cây chia nhiều xẻ và nhiều mũi nhọn. Hai mặt lá không có lông tơ và mọc sát vào thân cây. Cũng là cây thân gỗ nhưng to hơn cây an xoa hoa tím. Thân có màu canh, quả to và không có lông.

Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng
Cây an xoa hoa trắng

– Màu sắc: Hoa có màu trắng. Quả dài to và ko có lông

– Mùi vị: nước cây an xoa hoa trắng không có vị ngọt mà hơi chát, đắng nhẹ. Mùi hắc khó chịu.

Tại sao phải phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng?

Cây an xoa hoa tím có tác dụng rất tốt cho những người bị bệnh về Gan như : viêm gan, xơ gan, ung thư gan,…. Cây được mệnh danh là khắc tinh cảu bệnh Gan nên được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, cây an xoa hoa trắng lại không có tác dụng gì khi hỗ trợ điều trị bệnh. Để tăng trọng lượng và lợi nhuận mà người bán đã pha trộn thêm an xoa hoa trắng. Điều này dẫn đến việc sử dụng an xoa không hiệu quả.

Cách dùng cây an xoa hoa tím – phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng

Cây an xoa hoa tím là dược liệu tốt và phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên để làm sao cho hiệu quả khi dùng an xoa thì không phải ai cũng biết.

Phân biệt cây an xoa hoa tím và cây an xoa hoa trắng
Phơi khô vào sao vàng hạ thổ cây an xoa hoa tím

Cách phơi khô xao vàng, hạ thổ an xoa

Để tránh nhầm lẫn thì mọi người đag có xu hướng mua an xoa tươi nhiều hơn. Sau khi mua về, người bệnh nên cắt cành và lá phơi riêng, vì lá bao giờ cũng khô trước. Thân và cành phơi nhiều nắng cho thật khô.

Sau khi phơi khô xong, bạn dùng chảo hoặc nồi to để xao vàng cây an xoa cho dậy mùi thơm. Tiếp theo đem phơi lại 1 ngày nữa toàn bộ lá, thân , cành của cây an xoa ở dưới đất sạch. Đây gọi là hạ thổ dược liệu.

Việc bảo quản an xoa cũng rất dễ dàng, chỉ cần cho vào túi sạch buộc kín. Mỗi ngày lấy ra 100g đun với 1-15 lit nước uống trong ngày. Bạn có thể dùng thường xuyên. Thay trà và nc lọc hàng ngày.

>Xem thêm: Địa chỉ mua sỉ lẻ cây an xoa uy tín

>Xem thêm: Phân biệt cây an xoa thật giả

Địa chỉ mua cây an xoa uy tín chất lượng

Công ty Dược Liệu Hòa Bình là một địa chỉ kinh doanh mua bán dược liệu uy tín chất lượng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực dược liệu. Chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy của nhiều người bệnh tìm đến khi muốn sử dụng thuốc Nam.

Địa chỉ công ty Dược Liệu Hòa Bình cũng là vùng canh tác dược liệu chuẩn GACP-WHO. Tại thôn Om Làng- xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình.

Cây An xoa đang được Dược Liệu Hòa Bình bán với gái 120.000 đồng/ 1kg. Với hệ thống bán hàng khắp cả nước. Chúng tôi cam kết :

– Sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt và kỹ lưỡng trước khi giao hàng

– Không sử dụng hóa chất khi bảo quản dược liệu

– Chế biến theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng cho dược liệu

– Phát hiện hàng giả bồi thường gấp 10 lần giá trị đơn hàng

– Chuyển phát nhanh toàn quốc trong khoảng từ 1-3 ngày.

– Nhận hàng kiểm tra mới thanh toán

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0976-836-586 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

*Lưu ý: hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *