Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây an xoa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây an xoa. Cây an xoa được mệnh danh là “khắc tinh bệnh gan”. Chính vì vậy mà nhu cầu sửu dụng an xoa ngày càng nhiều. An xoa dùng để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bênh về gan như : viêm gan, sơ gan, ung thư gan…Chức năng gan suy giảm, kém ăn, vàng da do gây lên.

Chúng ta ai cũng biết đến tác dụng tốt của cây an xoa. Nhưng để có thể cung cấp ra thị trường những sản phẩm tốt đạt chất lượng thì sao? Quá trình trồng và thu hoạch, bảo quản an xoa như thế nào?

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây an xoa
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây an xoa

Bài viết này sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây an xoa.

Do số lượng cây an xoa tím trong tự nhiện không còn nhiều. Vì vậy nếu không trồng và nhân giống chúng thì 1 ngày nào đó. Nguồn dược liệu sẽ cạn kiệt.

Kỹ thuật trồng cây an xoa

Để có được vườn cây an xoa tím tưới tốt và đủ cung cấp ra thị trường. kỹ thuật trồng cần những yếu tố sau đây.

Khâu làm đất.

Không chỉ riêng cây an xoa, khi tiến hành trồng 1 loại cây nào đấy. Việc làm đất cực kỳ qun trọng. Giúp đât tơi xốp, cải tạo làm sạch cỏ, tạo chất giúp cây giống thuận lợi phát triển sau này. Việc này cũng phụ thuộc vào việc chọn đất, đất thịt tơi xốp ráo. Không nên trồng ở nơi ngập úng, khô cằn.

Khâu ươm hạt giống

Việc chọn hạt giống là khâu quan trọng nhất. Những hạt giống đã chín kỹ, ko bị thối, non sẽ gia tăng tỷ lệ nả mầm thành công của nó. Tiến hành tách hạt từ quả an xoa rồi mang đi phơi khô thật kỹ.

Hạt giống sau khi đã phơi khô kỹ, đem ngâm với nước ấm từ 50-60 độ trong vòng 1 đêm. Sau đó đem gieo vào đất đã được làm tơi xốp và ủ phân. Đảm bảo đủ dinh dưỡng phát triển.

Cuối cùng nhớ phủ 1 lớp nilong hoặc bao tải nên vị trí đã gieo để đảm bảo giữ được độ ẩm cho hạt nẩy mẩm. Nhớ tưới nước đều đặn hàng ngày.

Xem thêm: Phân biệt cây an xoa hoa trắng và cây an xoa hoa tím

>Xem thêm: Phân biệt cây an xoa thật giả

Khâu trồng cây giống

SAu khi gieo hạt đến lúc có thể trồng được là khoảng 3 tháng là có thể đem cây giống trộng được. Không nên trồng cây còn non quá. tỉ lệ sống sót là không cao. Cây non phát triển tầm 20 cm là đạt yêu cầu.

Kích thước trồng là 60×60 cm. Tức là khoảng cách giữa hàng với hàng, cây với cây là 60 cm., Không nên trồng quá dày, cây khó phát triển. Cũng không nên trồng quá thưa gây lãng lý đất.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây an xoa
Cây an xoa non

Khâu chăm sóc cây an xoa

Khi hạt giống nẩy mầm, cây còn khá yếu về rễ nên cần được chăm sóc và tưới nước đủ trong vòng 1 tháng. Cây sẽ bén rễ và phát triển tươi tốt. Lưu ý trong tháng đầu tiên nên cung cấp đủ nước để cây có thể phát triển tốt. Sau đó thì chỉ cần tưới ít hơn.

Có thể sử dụng phân chuồng ủ mục kết hợp với phân NPK.

Từ lúc trồng tới lúc thu hoạch lứa đầu tiên khoảng tử 6-8 tháng. Chúc quý độc giả thành công!!!

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Công ty Dược Liệu Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Om Làng- xã Cao Dương- huyện Lương Sơn- Tỉnh Hòa Bình.

Hotline: 0976-836-586

*Lưu ý: Hiệu quả của cây an xoa phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *