Mua Sâm bố chính ở đâu Hà nội?

Mua Sâm bố chính ở đâu Hà nội? Sâm bố chính còn gọi là sâm thổ hào, sâm báo, có tên khoa học là Hibiscus sagittifolius Kurz, thuộc họ bông – Malvaceae. Sâm bố chính còn được gọi là thổ hào sâm, nhân sâm Phú Yên, sâm báo, sâm khu năm,… Sâm bố chính có vị ngọt đắng, tính mát, đi vào các kinh Tỳ, Phế, chủ trị các chứng ho, lao phổi ở trẻ em, rối loạn kinh nguyệt… 

>>>XEm thêm: Cách nấu cháo sâm bố chính thơm ngon

Sâm bố chính có mấy loại?

Sâm bố chính có mấy loại? Có hai cách phân loại sâm bố chính ở Việt Nam, một là theo màu sắc hoa, hai là theo địa hình mọc.

mua sâm bố chính ở đâu hà nội
Sâm bố chính phân loại theo màu hoa

Phân loại theo màu sắc hoa

  • Sâm bố chính hoa màu đỏ tươi: Loại hoa sâm bố chính đỏ thường mọc ở vùng đồi núi Tây Nguyên và Miền Đông Nam Bộ. Hoa của cây to, có năm cánh mỏng. Rễ của loại cây này ít phân nhánh và mang hàm lượng dinh dưỡng, dược tính cao nhất trong các loại. Tuy nhiên, do không có sự chăm sóc và trồng riêng biệt nên loại cây này đang dần khan hiếm.
  • Sâm bố chính hoa màu hồng phấn: Loại hoa sâm này thường được trồng làm cảnh ở đồng bằng, dược tính ít hơn loại sâm bố chính có hoa đỏ tươi mọc tự nhiên trên rừng.
  • Sâm bố chính hoa đỏ hồng: Loại sâm bố chính này mọc nhiều và phổ biến ở nhiều nơi trên cả nước. Cây có thể phát triển tốt tại nhiều kiểu đất khác nhau bao gồm cả đồi núi thấp và đất phù sa. Loài cây này cũng phát triển nhanh và cho sản lượng lớn từ 1000 – 1200 kg trên 1000 mét vuông.
  • Sâm bố chính hoa vàng: Loài sâm này có đặc tính sinh trưởng gần giống các loại sâm bố chính còn lại. Tuy nhiên, thân cây cao từ 1-2 mét và không có củ.

Phân loại theo địa hình

  • Địa hình núi thấp dưới 1000m: Sâm bố chính chủ yếu tập trung ở vùng Tây Nguyên và miền trung Việt Nam.
  • Địa hình trên đồi bán sơn địa: Gồm các tỉnh miền Đông Nam bộ, An Giang, Kiên Giang.
  • Địa hình đồng bằng phù sa: Chủ yếu mọc ở vùng Đồng Tháp, Tiền Giang

Sâm bố chính phân bố ở đâu?

Khoảng 300 năm trước, sâm bố chính được tìm thấy ở huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình. Ngày nay cây được trồng nhiều ở khu vực miền núi tỉnh Nghệ An, Tây Bắc, Hòa Bình, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Gia Lai, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Thanh Hóa….
Cây trồng 1 năm trở lên là có thể thu hoạch được. Người ta thường thu hoạch cây vào mùa đông hoặc mùa thu
mua sâm bpos chính ở đâu hà nội
Sâm bố chính được trồng quy hoạch

Mua sâm bố chính ở đâu Hà Nội?

Sâm bố chính là một vị thuốc với nhiều công dụng khác nhau, ổn định và phù hợp sinh trưởng ở vùng miền núi. Do đó từ năm 2018 đã có vài hộ dân ở xã Cao Dương huyện Lương Sơn Tỉnh Hòa Binh nhen nhúm ý tưởng trồng Sâm Bố Chính. Quá trình trồng cây và chăm sóc được bà con Nhân dân thực hiện canh tác tự nhiên, không sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Do đó dược tính sâm rất cao và đảm bảo an toàn, hoàn toàn tự nhiên. 
Do vậy, Cơ sở kinh doanh dược liệu của chúng tôi, đóng trên địa bản xã Cao Dương đã có được nguồn Sâm bố chính sạch, dồi dào chất lượng cao. Đáp ứng được nhu cầu của người mua.

Bao nhiêu tiền 1kg sâm bố chính?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua Sâm bố chính ở đâu?Sâm bố chính là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT.

mua sâm bố chính ở đâu hà nội
Sâm bố chính tươi

Hiện nay Dược Liệu Hòa Bình đang cung cấp Sâm bố chính  với giá 790.000 đồng 1 kg. Sâm bố chính  của chúng tôi luôn đảm bảo sạch, an toàn và chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi tự hào là đơn vị kinh doanh dược liệu chuẩn và sạch và an toàn. Chúng tôi có vườn dược liệu quy mô rộng và theo tiêu chuẩn GACP-WHO về dược liệu. Quy trình thu hái và chế biến khép kín. Giúp bảo quản dược liệu lâu dài.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *