Thu nhập khủng nhờ trồng cây long não

Thu nhập khủng nhờ trồng cây long não. Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và quý bà con thân mến chúc mọi người có một ngày mới ngập tràn sức khỏe. Làm giàu từ việc trồng cây chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mọi người. Nhiều người đã đi lên bằng những cây lâm nghiệp có giá trị. Long não là một điển hình. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiều về giá trị khủng của loại cây này nhé

Cây long não là cây gì?

Thu nhập khủng nhờ trồng cây long não

Cây long não hay còn được là Dã hương, có tên khoa học là Cinnamomum camphora Prels. Long não còn là tên gọi một hợp chất hữu cơ được lấy ra từ loại cây này.

Long Não được xếp vào hàng gỗ quý hiếm và thơm nhất trong số các loại họ nhà gỗ. Với nhiều ưu thế của mình nên những sản phẩm từ rễ, gỗ, lá Long Não đều được tận dụng để phục vụ cho đời sống con người và được thu mua với giá khá cao. Nên việc trồng Long Não làm giàu đã là lựa chọn của nhiều bà con nhà vườn đặc biệt bà con ở vùng đất cát ven biển.

Đặc điểm của cây long não

Thu nhập khủng nhờ trồng cây long não

Long não là loại thân cây gỗ lớn và có tán rộng và lá thường xanh tốt quanh năm, có thể cao đến 20-40m, đường kính đạt tới 200cm, thân cây chắc khỏe với vỏ cây hơi thô và có các đốm nhạt màu bị nứt nẻ theo chiều dọc.

Hoa nhiều hoa nhỏ màu vàng lục, đều lưỡng tính, đế hoa lõm mang bao hoa và bộ nhụy xếp thành vòng 3 bộ phận một, bao hoa gồm 3 lá đài và 3 cánh hoa không khác nhau mấy, bộ nhụy  gồm 3 còng nhụy hữu thụ và 1-2 vòng nhụy lép có tuyến, nhụy hữu thụ có chỉ nhụy mỏng mang bao phấn, gồm 4 ô phấn nhỏ chồng lên nhau 2 cái một, bộ nhụy gồm 1 tâm bì, bầu thượng, vòi hình trụ mọc ở ngọn, có một noãn đảo, hoa mọc thành cụm hoa hình sim mọc ở 2 ngả đầu cành.

Qủa cây long não có màu đen, thuộc dạng quả mọng mọc thành cụm với đường kính khoảng 1cm. Thường có hoa vào tháng 3 hoặc tháng 4 và quả vào tháng 10 -11 của năm. Là cây tương đối ưa sáng, lúc nhỏ che bóng, thích nhiệt độ trung bình, khí hậu ấm và ẩm. Cây dã hương mọc tốt ở đất sét pha tầng dày, không sống được trên đất mặn và đất trũng hoặc quá khô.

Thu nhập khủng nhờ trồng cây long não

Long não là một loại cây ưa sáng, ưa khí hậu ấm và ẩm. Vì vậy cây long não phát triển tốt trên những nền đất trống, đồi núi trọc. Bà con có thể tận dụng được những khoảng đồi trọc,hay đất cát ven biển để trồng cây.

Cây Long Não là cây thân gỗ lớn và thẳng, có chiều cao từ 20-30m, có cây cao tới 40m với đường kính 200cm. Cây sinh trưởng rất nhanh, chỉ sau 5 đến 10 năm đã thành gỗ lớn và có thể khai thác đem lại giá trị kinh tế cao, đồng thời cây cũng có khả năng tái sinh cao từ hạt hoặc chồi, sẽ không mất thêm chi phí cây giống.

Thu nhập khủng nhờ trồng cây long não

Gỗ Long Não trên thực tế không bị côn trùng phá hại, vì thế người ta thường dùng nó để sản xuất các vật dụng nhỏ trong gia đình (tráp, hộp, chuỗi vòng hạt, quạt v.v… Gỗ Long Não đã từng và vẫn đang được xem như “đắt như vàng” với nhưng Cây Gỗ Long Não cổ thụ có giá lên tới hàng chục, hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng.

Bên cạnh việc trồng long não lấy gỗ hàng năm cây long não còn cho thu cành Long Não với rễ và lá cây Long Não để phục vụ cho việc chưng cất tinh dầu Long Não.

Tinh dầu Long Não có tác dụng gây hưng phấn trung khu thần kinh, gây tăng cường hô hấp và tuần hoàn máu, đặc biệt là các trung khu thần kinh đang ở trạng thái ức chế thì tác dụng càng trở nên rõ ràng. Ngoài ra, tinh dầu Long Não còn được chưng cất ở nhiều thể khác nhau, phục vụ cho những công việc khác nhau mà không hề bỏ phí bất kỳ thứ gì dù chỉ là chiếc lá.

Vì thế, trồng Long Não được xem là cách lựa chọn để phát triển kinh tế lâm nghiệp, phát triển kinh tế rừng và làm giàu nhờ giống cây này là vậy.

>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *