Uống lá phan tả diệp có hại không?

Có rất nhiều câu hỏi mà mọi người thường đặt ra khi sử dụng lá phan tả diệp. Và thường thấy mọi người đặt ra câu hỏi nhiều nhất đó là: Uống lá phan tả diệp liệu có hại không? Hay uống lá phan tả diệp có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Để giải đáp những thắc mắc này ta hãy cùng đi vào bài viết dưới đây nhé!

thông tin cây phan tả diệp
thông tin cây phan tả diệp

Thông tin về cây phan tả diệp

Phan tả diệp còn có tên gọi khác là tiêm diệp, tên khoa học là Senna Alexandrina, thuộc dòng thảo dược lá chét, chi Cassia và thường mọc thành bụi. Chiều cao của cây chừng 1m, thân cây nhỏ, màu xanh xẫm và phân thành nhiều nhánh con.

Hoa cây phan tả diệp có màu vàng, mọc thành chùm, mỗi chùm thường có từ 8-12 bông. Quả dẹt trông giống như quả đậu, dài từ 4-6cm. Bên trong quả lại có từ 5-6 hạt nhỏ.

Cây phan tả diệp phân bố ở đâu?

Cây phan tả diệp chủ yếu được mọc hoang tại các nước có khí hậu nhiệt đới. Và hiện nay, nước ta vẫn phải nhập khẩu loại dược liệu này từ Ấn Độ. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, cây phan diệp đã được trồng ở Sapa, Hà Nội, Ninh Bình…

Bộ phận sử dụng

Phần lá cây sẽ là bộ phận được sử dụng để làm dược liệu và có thể thu hái được quanh năm. Sau khi thu hái về mang đi phơi hoặc xấy khô để dùng dần.

Thành phần hóa học

Hoạt chất của phan tả diệp là antraglucozit với tỷ lệ từ 1 – 1,5% antraglucozit toàn bộ, biểu thị bằng emodin trong đó trên 90% ở dạng kết hợp. Thành phần chủ yếu các antraglucozit đó là: Xenozit A (sennozid A) và xenozit B tức là chất dihydro direin anthron glucozit. Ngoài ra, một chất thứ ba đã được xác định là aloe.emođin tự do và rein.

Uống lá phan tả diệp liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

sử dụng lá phan tả diệp
sử dụng lá phan tả diệp

Mọi người thường băn khoăn là khi uống lá phan tả diệp liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Và như chúng ta đã biết lá phan tả diệp có nhiều công dụng giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nhưng cũng có một số đối tượng không nên sử dụng loại thảo dược này.

  • Người đang bị táo bón do viêm ruột già, thắt cơ ruột. Vì phan tả diệp sẽ gây co bóp ruột nhanh hơn và sẽ gây tổn thương ở ruột già.
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú cũng là đối tượng rất nhạy cảm đối với loại dược liệu này. Nó có thể gây tác động sấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tham khảo thêm: Phan tả diệp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *