Phan tả diệp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa

Chứng rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Đây được xem như biểu hiện bất thường của hệ tiêu hóa và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người bị bệnh. Với sự phát triển của nền y học, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong lá phan tả diệp có chứa dược chất giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa. Vậy cách sử dụng cây phan tả diệp để hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi vào bài viết dưới đây nhé!

thông tin cây phan tả diệp
thông tin cây phan tả diệp

Vài nét về cây phan tả diệp

Phan tả diệp thường mọc ở các khu vực nhiệt đới như Châu Phi, Ai Cập và Ấn Độ (phía tây bắc và nam). Chính vì thế dược liệu được chia làm 2 loại đó là: phan tả diệp Ai Cập (có lá nhọn) và phan tả diệp Ấn Độ (có lá hẹp).

Ở nước ta, phan tả diệp chủ yếu được trồng ở Sa Pa, Hà Nội, Ninh Thuận, Phú Yên. Loại cây này thu hái lá để làm dược liệu và có thể thu hái được quanh năm.

Rối loạn tiêu hóa là gì?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa, rối loạn tiêu hóa là do chế độ ăn uống hằng ngày không được đảm bảo vệ sinh hoặc do đường ruột bị loạn khuẩn… Tình trạng này không quá nghiêm trọng, nhưng để lâu có thể gây ra một số biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

chứng rối loạn tiêu hóa
chứng rối loạn tiêu hóa

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn tiêu hóa trong đó có các nguyên nhân phổ biến như:

  • Chế độ ăn uống hằng ngày không hợp lý
  • Tinh thần căng thẳng, stress kéo dài
  • Lười vận động hoặc vận động một cách quá sức
  • Sử dụng thuốc kháng sinh liên tục, dài ngày
  • Do bệnh lý như viêm đại tràng, viêm loét dạ dày tá tràng…

Những người bị mắc chứng rối loạn tiêu hóa thường có những biểu hiện như: đau bụng, mệt mỏi, chán ăn, chướng bụng, ợ hơi, rối loạn đại tiện…

Cây phan tả diệp giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa

Chuẩn bị: 3g phan tả diệp, 4g binh lang, 4g đại hoàng, 10g sơn tra

Thực hiện: Đem tất cả các dược liệu đi rửa sạch, để ráo nước, rồi mang đi sắc với khoảng 800ml nước lọc. Sắc đến khi còn 400ml thì được. Chia nước sắc làm 2 lần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn.

công dụng cây phan tả diệp
công dụng cây phan tả diệp

Tham khảo thêm: Phan tả diệp hỗ trợ giảm cân

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *