Cây phan tả diệp hỗ trợ điều trị mụn nhọt

Chắc chắn chúng ta không xa lạ gì khi nhắc đến mụn nhọt. Chúng thường xuất hiện khi làn da của ta bị nhiễm trùng do vi khuẩn tấn công và gây viêm nang lông diện rộng. Mụn nhọt gây đau nhức, khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt. Và từ xa xưa ông bà ta đã biết sử dụng cây phan tả diệp giúp hỗ trợ điều trị mụn nhọt hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách sử dụng cây phan tả diệp để hỗ trợ điều trị mụn nhọt nhé!

vị thuốc cây phan tả diệp
vị thuốc cây phan tả diệp

Thành phần hóa học trong phan tả diệp

Trong phan tả diệp chứa một số dưỡng chất rất tốt như sennosid A, Aloe hay Rhein, Isorhamnetin, chất nhựa khô… các chất này có tác dụng rất tốt cho cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh

Vị  thuốc cây phan tả diệp

Tính vị

Phan tả diệp có vị ngọt, đắng, tính hàn

Quy kinh

Quy vào kinh đại tràng

nguyên nhân xuất hiện mụn nhọt
nguyên nhân xuất hiện mụn nhọt

Tìm hiểu về chứng mụn nhọt

Có 3 nguyên nhân dẫn đến xuất hiện mụn nhọt đó là:

  • Hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn
  • Các biến đổi trong quá trình sừng hóa nang lông
  • Ảnh hưởng của vi khuẩn

Mụn nhọt không đơn giản chỉ là xuất hiện trên mặt như các loại mụn trứng cá, mụn bọc, mụn ẩn…mà nó có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận ngoài da nào trên cơ thể. Nhọt thường là các vết đỏ sưng to gây đau nhức nghiêm trọng và cần được quan tâm chăm sóc kĩ hơn. Lúc đầu nó chỉ là những vết nốt nhỏ, qua 1-2 ngày các vết đó sẽ phát triển to hơn và xuất hiện ngòi mủ bên trong. Đợi đến khi nhọt to hết cỡ thì sẽ vỡ ra phần mủ trắng và da dần được phục hồi.

Cây phan tả diệp hỗ trợ điều trị mụn nhọt

Chuẩn bị: 10g lá phan tả diệp khô

Thực hiện: đem đi rửa sạch dược liệu rồi sắc với 400ml nước. Đến khi còn 150ml thì tắt bếp, vớt bỏ phần bã, lấy nước uống. Mỗi ngày sử dụng 1 lần, thực hiện liên tục trong vòng 2 tháng sẽ giúp cơ thể thanh lọc, tiêu mụn.

công dụng lá phan tả diệp
công dụng lá phan tả diệp

Tham khảo thêm: phan tả diệp hỗ trợ điều trị táo bón

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *