Phan tả diệp có tác dụng hỗ trợ giải độc gan

Tình trạng gan bị nhiễm độc lâu dần sẽ dẫn đến viêm gan, xơ ga, ung thư gan… Khi chức năng gan bị suy giảm, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận khác và chất độc ngày một tích tụ nhiều trong cơ thể, đe dọa tới tính mạng. Hôm nay “dược liệu Hòa Bình” xin giới thiệu đến mọi người cây phan tả diệp với công dụng hỗ trợ giải độc gan rất hiệu quả.

giới thiệu cây phan tả diệp
giới thiệu cây phan tả diệp

Giới thiệu về cây phan tả diệp

Cây phan tả diệp là loại cây bụi, có kích thước cao 50cm cây trưởng thành lên đến 100cm, lá cây mọc so le nhau dạng lá kép. Phan tả diệp lá nhọn có tới 5-6 đôi, chiều dài của lá từ 5-6 cm người ta thường tuốt lấy lá chét đem sấy khô rồi để bảo quản, sử dụng lâu dài.

Quả thuộc dạng đậu, hình trứng, dài 5 cm, trong quả có 5-6 hạt hình trứng màu nâu sẫm.
Cây phan tả diệp mọc hoang ở Ấn Độ, Châu Phi. Ở nước ta loại cây dược liệu này được người dân trồng ở nơi có điều kiện khí hậu lạnh như Sapa, Ninh Thuận, Phú Yên.

Thu hoạch phan tả diệp

Người ta có thể thu hái phan tả diệp quanh năm được và chỉ tuốt lấy phần lá để sử dụng làm dược liệu. Sau khi thu hái về đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi mang đi phơi hoặc xấy khô để sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm độc

Gan nhiễm độc là tình trạng gan phản ứng với một số chất độc hại hấp thu vào cơ thể. Về lâu dài chúng sẽ làm tổn thương gan, hình thành mô sẹo ở gan.

Như chúng ta đã biết chức năng chính của gan chính là thải độc. Gan khỏe mạnh sẽ giúp cho khả năng thải độc ra khỏi cơ thể tốt hơn. Có rất nghiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gan nhiễm độc như:

  • Lạm dụng các loại thuốc
  • Do viêm gan B, C
  • Sử dụng rượu bia, các chất kích thích làm tổn thương gan
  • Ăn thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, không đảm bảo vệ sinh…

Phan tả diệp hỗ trợ giải độc gan

Các hoạt chất có trong lá cây phan tả diệp kích thích enzym ở gan để thải độc, đồng thời Allicin và selen có trong lá giúp làm sạch gan, loại bỏ các chất có khả năng gây hại cho gan. Chính vì thế sử dụng lá phan tả diệp có tác dụng rất tốt trong việc thải độc gan từ đó giúp tăng cường chức năng của gan, cải thiện sức khỏe.

lá phan tả diệp giúp hỗ trợ giải độc gan
lá phan tả diệp giúp hỗ trợ giải độc gan

Tham khảo thêm: Phan tả diệp hỗ trợ điều trị táo bón

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *