Hình ảnh thân lá cây xạ đen Hòa Bình

Hình ảnh thân lá cây xạ đen Hòa Bình. Nhiều người có inbox cho chúng tôi hỏi về hình dạng cây xạ đen như thế nào ? Có những loại xạ đen nào? đây là thắc mắc của nhiều khách hàng, hôm nay Dược Liệu Hòa Bình cùng bạn đi tìm hiểu về những vấn đề trên.

Hình ảnh cây xạ đen theo wikipedia
Hình ảnh cây xạ đen theo wikipedia

Hình ảnh dạng thân lá cây xạ đen

Xạ đen là loài thực vật thuộc họ Celastraceae. Chúng được George Bentham miêu tả khoa học đầu tiên năm 1851.

Cây xạ đen còn có các tên gọi là bách giải, đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối (thuộc Chi đây gối), hay quả nâu, hoặc cây ung thư (dân tộc Mường, Việt Nam).

>>> Xem thêm: Cách hãm lá xạ đen tươi

Xạ đen thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi, dễ trồng. Thân cây dạng dây dài 3-10m. Cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, không có lông, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh. Phiến lá hình bầu dục xoay ngược, thường có 7 cặp gân phụ, bìa có răng thấp, mặt lá không có lông, lá không rụng theo mùa, cuống lá dài 5 – 7mm. Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10 cm. Cuống hoa 2 – 4mm. Hoa mẫu 5. Cánh hoa trắng, Hoa cái có bầu 3 ô. Quả nang hình trứng, dài cỡ 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 – 5; Ra quả tháng 8 – 12. Lá xạ đen non hình răng cưa, lá lơn có lá còn răng cưa có lá có thể hết (Tùy vào vùng chồng) mặt trên màu xanh, mặt dưới trắng xanh lá, lá non màu tím, lớn lên chuyển thành màu xanh bình thường. Thân tròn khi cắt ra một lúc có màu thâm, nước xạ đen màu thẫm cánh rán rất đẹp, nước dễ uống không đắng gì cả, dưới đây là hình ảnh cây xạ đen từ lá non, đến lá già, hình ảnh thân xạ đen.

Lá xạ đen non
Lá xạ đen non
lá xạ đen già
lá xạ đen già
Hình ảnh cây xạ đen
Hình ảnh cây xạ đen
Lá xạ đen khô
Lá xạ đen khô
Thân xạ đen khô
Thân xạ đen khô

Có những loại xạ đen nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xạ, nhưng cơ bản có bốn loại phổ thông hiện nay, là cây xạ đen, cây xạ vàng, cây xạ đỏ, cây xạ lai. Nhưng chỉ có xạ đen mới có tác dụng chữa bệnh được, còn các loại khác không có tác dụng chữa bệnh.

Cây xạ vàng: Có thân lá to, lá dày, cho năng xuất rất cao, pha nước uống có vàng nhạt, uống hơi ngái, không có tác dụng chữa bệnh.

Cây xạ lai: về hình dạng gần giống cây xạ đen, nhưng cho năng xuất cao, thân to, chặt ra màu trắng, thân to 5cm -10 cm nên thông thường phải thái lát mỏng thì mới phơi sao khô được.

Cây xạ đen Vàng - Cây xạ đen Lai
Cây xạ đen Vàng – Cây xạ đen Lai

Cây xạ đen mình đã giới thiệu bên trên.

>>> Xem thêm: Cây bán chi liên

Mời bạn xem video phân biệt cây xạ đen

Cây xạ đen có chữa khỏi bệnh ung thư không?

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, và các bài thuốc gia truyền, thì xạ đen là một loại dược liệu quý có tác dụng rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị các bệnh về ưu bướu, ung thư, các bện về gan, an thần rất tốt. Cây xạ đen chồng tại Hòa Bình cho dược tính cao nhiều người dùng đã cho kết quả tốt, nhờ những thổ nhưỡng khí hậu phù hợp mà cây xạ đen tại Hòa Bình khá tốt. Vì vậy khi mua cây xạ đen bạn nên tìm những cơ sở uy tín có vườn sản phẩm tại Hòa Bình là tốt nhất. Cơ sở Dược Liệu Hòa Bình có vườn dược liệu ngay tại Hòa Bình gần 10ha nên các bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn dược liệu. Bạn có nhu cầu tư vấn mua cây xạ đen hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>>>Xem thêm: Cao xạ đen

Lưu ý: Tác dụng của cây xạ đen có tác dụng chữa bệnh tốt hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *