Mô tả hình ảnh thực tế cây xạ đen

Hình ảnh thực tế cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen là một loại cây thuốc quý, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loại cây này.Hãy cùng bài viết này khám phá về hình ảnh cây xạ đen để giúp bạn có thêm hiểu biết về cây xạ đen nhé.

Cây xạ đen là cây gì?

Cây xạ đen là một loại thảo dược quý đồng trồng chủ yếu ở vùng núi cao Hòa Bình. Cây xạ đen hay còn được gọi với tên khác là cây ung thư, là một trong những dược liệu được quý. Cây xạ đen nổi tiếng với tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.Xạ đen có có tác dụng giúp ổn định huyết áp ,đặc biệt là huyết áp cao, hỗ trợ điều trị sơ gan, men gan cao và giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể.

Hình ảnh cây xạ đen
Hình ảnh cây xạ đen

Đặc điểm hình dáng cây xạ đen

1.Thân cây xạ đen

Cây xạ đen thường mọc theo từng bụi, là một loại cây thân gỗ, thân cây xạ đen nhỏ và tròn.Lúc còn non thì có màu xám nhạt, về sau thì chuyển sang màu nâu, có lông, khi về già thì chuyển sang màu xanh.Thân cây xạ đen có một đặc điểm đặc trưng là khi cắt ra sẽ có lớp nhựa màu đen chảy ra.

Thân cây xạ đen khô
Thân cây xạ đen khô

2.Lá cây xạ đen

Lá cây xạ đen có màu xanh đen nhạt giống như lá chè nhưng to và dài hơn, không có lông, hình bầu dục, mép lá có răng cưa thấp và có nhựa màu đen khi vò ra, cuống lá dài từ 5-7cm. Mặt trên của lá tươi và có màu đậm hơn mặt dưới. Lá xanh quanh năm và không rụng theo mùa.Lá xạ đen có thể uống tươi hoặc phơi khô đều có tác dụng rất tốt cho cơ thể.

>>> Xem thêm:Lá xạ đen có ăn được không?

Lá ca xạ đen
Lá cây xạ đen

3.Hoa cây xạ đen

Thời điểm ra hoa xạ đen vào độ từ tháng 3 đến tháng 5.  Hoa xạ đen thường mọc thành chùm, có màu trắng, thường được tìm thấy ở ngọn hay giữa kẽ lá hoặc thân cây xạ đen.Cuống hoa dài 2-4mm.Hoa xạ đen có 2 loại: Hoa xạ đen đực (có 5 bầu ô), hoa xạ đen cái (có 3 bầu ô) Hoa xạ đen cũng có thể sắc rồi đun cùng với lá và thân để uống.

>>> Xem thêm: Chi tiết hoa cây xạ đen

Hoa cây xạ đen
Hoa cây xạ đen

4.Quả cây xạ đen

Quả cây xạ đen sẽ đậu từ tháng 8 đến tháng 12.Sau lần đầu ra hoa thì tiếp các vụ sau cây sẽ ra hoa và quả xen kẽ nhau.Quả cây xạ đen có hình dạng nang trứng, kích thước tầm 1cm và nổ thành 3 mảnh. Quả cây xạ đen cũng có thể đun cùng với lá và thân để uống.

Quả cây xạ đen
Quả cây xạ đen

5.Hạt cây xạ đen

Hạt cây xạ đen là một sản phẩm quý hiếm có tác dụng điều trị bệnh nan y. Trong đó đặc biệt là bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, bệnh huyết áp.Hạt cây xạ đen có tác dụng tốt hơn lá và thân. Hạt cây xạ đen thường nhỏ như hạt vừng, hạt cây xạ đen có một lớp áo bao phủ bên ngoài, hạt màu hồng pha đen.Ngoài ra hạt cây xạ đen còn có thể dùng để làm hạt giống.

Lưu ý:

  • Đối với phụ nữ có thai nên thận trọng khi sử dụng cây xạ đen.Nếu sử dụng nhất định nên tham khảo ý kiến của Bác sỹ có chuyên môn.
  • Không nên ăn rau muống khi đang trong thời gian sử dụng thuốc,vì rau muống sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của mạng Internet, có rất nhiều sản phẩm cây xạ đen thật giả tràn lan trên thị trường. Vì vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về đặc điểm của cây xạ đen thật để giúp bạn lựa chọn được cây xạ đen an toàn nhất khi mua và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *