Lá cây xạ đen có ăn tươi được không ?

Dược Liệu Hòa Bình – Việt nam ta có rất nhiều món ăn với  rau sống, như các món quấn thông thường ăn với rau sống rất ngon và bùi, có nhiều khách hàng có hỏi chúng chung tôi lá cây xạ đen có ăn tươi luôn được không ? và cách ăn như thế nào?

Lá cây xạ đen có ăn tươi được không ?

Thư quý quý khách hàng và các độc giả trong cả nước cây xạ đen là một loại cây dược liệu tại vùng núi Hòa Bình có nhiều tác dụng tốt hỗ trợ điều trị bệnh như u bướu, ung thư, các bệnh về Gan, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ huyết áp cao, an thần…và nhiều tác dụng khác. Nhưng ít người biết tại gia đình mình và người dân tộc Mường mình nói chung thì lá xạ đen cũng là một lọa rau sống ăn kèm với nhiều loại khác rất ngon, như ăn với thịt chua, thịt thính, cà gỏi, ăn kèm mới nem….ăn bùi rất ngon.

Lá xạ đen tươi
Lá xạ đen tươi

Hướng dẫn cách ăn lá xạ đen tươi

Bước 1: Bạn chọn những lá xạ đen tươi ngay tại vườn, bạn chọn những lá bánh tẻ

Bước 2: Mang lá rửa sạch 2 nước bằng nước lọc

Bước 3: Ngâm qua lá xạ đen bằng nước muối

Bước 4: Đặt dáo hết nước hoặc vắt hết nước

Bước 5: Bạn thưởng thức lá xạ đen kèm vơi các món thịt chua, cá gỏi, …..

Cây xạ đen tươi
Cây xạ đen tươi

Với những chia sẽ trên mình vừa chia sẽ cách ăn lá xạ đen tươi, các bạn lưu ý ăn tươi chỉ mang tính chất ngon miệng, át đi bớt chất tanh của cá thịt chứ không có tác dụng chữa bệnh nhiều, nếu các bạn bị bệnh nên dùng cây xạ đen cả thân và lá đã phơi sao khô hạ thổ dùng đúng theo chỉ định của bác sĩ, và theo hướng dẫn của người có kinh nghiệm, với các chị em phụ nữ đang có bầu và cho con bú nên hạn chế ăn lá xạ đen hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Mời bạn xem thêm: Cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *