Uống cây xạ đen nên kiêng những gì? Cách dùng sao cho hiệu quả

Uống cây xạ đen nên kiêng những gì? Cách dùng sao cho hiệu quả

Hiện nay trong đông y có rất nhiều cây dược liệu, loại thuốc quý hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, nhưng đi đầu trong lĩnh vực này chúng ta không thể không nói đến cây xạ đen, đây là dược liệu quý đến từ vùng núi Hòa Bình. Theo các nhà khoa học thì cây xạ đen được chồng tại vùng Hòa Bình có dược tính cao có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Chính vì vậy mà nhiều hộ dân tỉnh Hòa Bình thoát đói nghèo từ cây xạ đen này, theo báo Hòa Bình chia sẽ các vùng đất, đồi núi Hòa Bình hiện nay đã phủ rất nhiều loài dược liệu quá này, nhất là ở  thôn Om Làng, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình chồng 100% diện tích.

Tuy là thảo dược quý nhưng không phải ai cũng dùng được, và khi dùng bạn nên kiêng gì là một điều rất quan trọng trong quá trình dùng loại dược liệu này hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu.

>>> Xem thêm: Hình ảnh cây xạ đen

Uống cây xạ đen nên kiêng những gì
Uống cây xạ đen nên kiêng những gì

Uống cây xạ đen nên kiêng những gì?

Cây xạ đen được nhiều người ví như một loại thần dược, là cây thuốc khắc tinh của bệnh ung thư, đã hỗ trợ điều trị tốt cho nhiều bệnh nhân ung thư khỏi được bệnh quái ác này, nhất là những người bị u bướu lành tính dùng từ 6-8 tháng bệnh sẽ xuyên giảm đi khá nhiều. Theo kinh nghiệm của chúng tôi và theo các chuyên gia thì khi dùng cây thuốc nam nói chung và cây xạ đen nói riêng nên kiêng hai loại thực phẩm rau muống,và đậu đậu xanh vì có hai thực phẩm này làm giảm dược tính chữa bệnh của xa den.

Ngoài hai thực phẩm trên các chuyên gia cũng khuyên chúng ta nên kiêng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích khác, vì các chất này tạo kết tủa ảnh hưởng đến quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Uống cây xạ đen nên kiêng những gì?
Uống cây xạ đen nên kiêng những gì?

Cách dùng cây xạ đen sao cho hiệu quả

Ngoài việc kiêng một số loại thực phẩm và các chất khác, thì việc dùng sao cho hiệu quả cũng khá quan trọng. Để dùng hiệu quả bạn nên dùng thân lá khô đã sao vàng hạ thổ, mỗi lần nấu bạn lấy 100g cả thân và lá đun với 1,5 lít nước đun sôi 10 phút rồi uống thay nước lọc hàng ngày. Bạn nên kiên trì dùng liên tục trong 6 tháng trở lên cho kết quả tốt, cũng như nói ở trên khi dùng các loại cây dược liệu và thuốc nam nên kiêng chất kích thích và bia rượu để cho kết quả tốt nhất. Đối với những người huyết áp thấp bạn nên cho thêm gừng để ổn định huyết áp, có một số trường hợp uống vào bị đau bụng, tiêu chảy thì các bạn không nên quá lo lắng đó chỉ là những biểu hiện ban đầu khi cơ thể chưa thích ứng tốt với cây thuốc dược liệu. Các bạn khi uống có những biểu hiện khác lạ hãy gọi điện ngay đến những người có chuyên môn như bắc sĩ, người có kinh nghiệm, hoặc hãy alo ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Cách hãm lá xạ đen tươi

*Lưu ý: Tác dụng của cây xạ đen có đạt hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *