Cây giống trà hoa vàng Ba trẽ

Cây giống trà hoa vàng Ba trẽ

Cây giống trà hoa vàng Ba trẽ. Dược liệu Hòa Bình xin chào quý vị và các bạn Chúc mội người một ngày tràn đầy sức khỏe. Trà hoa vàng là loại dược liệu quý có rất nhiều tác dụng đối với khỏe. Đặc biệt hơn hết trà hoa vàng là phương thuốc hỗ trị điều cũng như phòng chống ung thư cực kỳ tốt. Vì vây đây là loại được liệu được rất người săn đón. Trà hoa vàng được phân ra làm rất nhiều loại mỗi loại lại có đặc điểm ngại hình khác nhau. Nhưng tác dụng không khác nhau là mấy. Trà hoa vàng ba trẽ là một loại trà hoa vàng đang hot hiện nay có rất nhiều người hỏi tôi về giống của loại cây này vì vậy hôm chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về loại cây nay.

Giới thiệu chung về cây trà hoa vàng

Cây giống trà hoa vàng Ba trẽ

Trà hoa vàng, tên khoa học là Camellia chrysantha, được biết đến là cây cảnh đẹp với sắc vàng kiểu diễm và là loài cây thuốc quý có nhiều giá trị sử dụng. Khác với những loại cây trồng thông thường khác, đa số các giống cây trà hoa vàng thích hợp phát triển vào mùa đông, hoa trà trổ nụ từ khoảng tháng 6 âm lịch, và nở vào dịp trước, trong hoặc sau tết Nguyên đán. Cây trà khoảng 5-6 năm tuổi mới bắt đầu ra hoa. Với điều kiện gieo trồng hoàn toàn tự nhiên, thực sự những bông trà hoa vàng lớn lên là “tinh túy của mẹ thiên nhiên”.

Theo “Camellia International Journal” – tạp chí chuyên nghiên cứu về trà hoa vàng của thế giới, các hợp chất của trà hoa vàng có khả năng kiềm chế sự sinh trưởng của các khối u đến 33,8% trong khi chỉ cần đạt đến ngưỡng 30% đã có thể xem là thành công trong điều trị ung thư; giúp giảm đến 35% hàm lượng cholesterol trong máu, trong khi dùng các loại thuốc khác thì mức độ giảm chỉ là 33,2%…. ngoài ra loại trà này còn có khả năng làm giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ , điều hòa huyết áp và chữa các bệnh về tim mạch, tiểu đường, u biếu, lợi tiểu, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn, chống viêm, chống dị ứng…

Đặc điểm của trà hoa vàng

Trà hoa vàng là loài cây thân gõ nhỏ, cành chia thành nhiều nhánh mảnh, thưa. Cây cao khoảng từ 1- 3m. Vỏ thân và cành nhẵn có màu xám nhạt.

Cây giống trà hoa vàng Ba trẽ

Lá trà hoa vàng thuôn dài, lá đơn mọc cách nhau. Bề mặt lá nhẵn, không có lông. Lá có gân đối xứng, mép lá hình răng cưa. Lá dài từ 5-7cm, rộng 3-4cm. Cuống lá ngắn khoảng 5-7mm

Trà hoa vàng có hoa màu vàng rực đặc trưng, hoa mọc đơn trên cuống. Mỗi hoa có khoảng 8-10 cánh hoa. Cánh hoa mỏng vừa, hình tròn bao quanh nhụy. Nhụy hoa màu vàng đậm. Hoa thường nở rộ từ tháng 1 đến tháng 3.Vì thế một số nơi thường tổ chức lễ hội trà hoa vàng để quảng bá hình ảnh loài dược liệu này cũng như thúc đẩy sự phát triển văn hóa và du lịch

Cây trà hoa vàng Ba trẽ

So với các Trà hoa vàng khác cây trà được lấy giống từ Ba chẽ có giá trị khá cao bởi hoa giữ màu của hoa lâu và bắt mắt . Khi đến mùa hoa số lượng hoa rất lớn, mỗi cây có điều kiện phát triển tốt số hoa giao động từ 30-50 bông màu vàng kim.

Cây giống trà hoa vàng Ba trẽ

Lá cây mặt trên xanh nhạt có đốm vàng, dưới lá màu xanh đậm, cây thân gỗ nhỏ, rễ cọc, ra hoa vào mùa thu đến mùa xuân năm sau.

Trong những năm gần đây cơn sốt trà hoa vàng không xa lạ với các thương gia, ngoài các loại cây kim hoa trà ở núi: Tam Đảo, Thái Nguyên, Tuyên Quang thì cá thể này cũng xuất hiện khá nhiều núi rừng Ba Chẽ nơi đây Chất lượng về các chất không thu kém các vùng đất khác .

Cây giống trà hoa vàng Ba trẽ

Cây giống trà hoa vàng Ba trẽ

Cây con giống trà hoa vàng ba chẽ, những cây con này được gieo bằng hạt .

Để có những cây trà bằng hạt, chỉ bằng cách hy sinh một vụ hoa , để có thể thu hoạch được quả và hạt , tạo thành cây con, cũng như đáp ứng cho thị hiếu và khách hàng .

Cây cao từ 15-20cm, có từ 3-4 lá, cây mập, xanh mướt .

Đảm bảo sống 100%, tất cả những cây đã có rễ đi qua bầu .

Sinh trưởng phát triển tốt, cây khỏe mạnh

Cac bạn có nhu cầu mua cây giống có thể liên hệ trức tiếp cho chúng tôi qua

Hotline: 0798 414 414

Hoặc để lại thông tin dưới phân bình luận để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và chọn được loại giống trà hoa vàng chất lượng nhất

>> Xem thêm: Cây trà hoa vàng Tiến Ni

>> Xem thêm: Cây giống trà hoa vàng Hakoda

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *