Dùng dây thìa canh có gây hại cho gan không?

Dùng dây thìa canh có gây hại cho gan không? Sử dụng dây thìa canh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đang là phương pháp điều trị được đông đảo bệnh nhân tin dùng nhiều nhất hiện nay. Do những tác dụng tuyệt vời của dây thìa canh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng. Tuy nhiên, với những bệnh nhân tiểu đường mà kèm theo nhiều bệnh lý nền như gan, thận… thì việc sử dụng dây thìa canh hàng ngày còn nhiều băn khoăn. Vậy dùng dây thìa canh có thực sự gây hại cho gan không?có ảnh hưởng tới chức năng gan không?

Dây thìa canh
Dây thìa canh

Dây thìa canh- khắc tinh của bệnh tiểu đường

Dây thìa canh được biết đến hiện nay là loại thảo dược đứng đầu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tác dụng của dây thìa canh hơn hẳn các loại dược liệu như khổ qua, cây nở ngày đất…

Tác dụng của dây thìa canh
Tác dụng của dây thìa canh

Dây thìa canh được ghi nhận là tác dụng gián tiếp lên sự tiết insulin của tuỵ tạng, hạn chế thoái giáng Glicogen ở gan, làm giảm glucoza-niệu, làm mất vị ngọt của đường và các vị đắng của thuốc đắng trong một vài giờ, nhờ vậy giúp giảm đường huyết và điều trị bệnh đái tháo đường (Anti-diabetes).

Ngoài ra Dây thìa canh còn được ghi nhận là làm giảm nồng độ LDL-cholesterol, triglicerid trong máu, tăng HDL-cholesterol nên giảm lipid máu toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu.

>>>Xem thêm: Mua dây thìa canh ở đâu tp Hồ Chí Minh

Điều trị bệnh tiểu đường bằng cách kết hợp thuốc Tây với dây thìa canh

Bệnh tiểu đường là căn bệnh phải điều trị lâu dài, tốn kém. Nếu bệnh nhân sử dung thuốc Tây lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan chức năng khác trong cơ thể như gan, thận, dạ dày…Giải pháp hiện nay là người bệnh kết hợp điều trị thuốc Tây y và cây thuốc Nam.

Kết hợp dây thìa canh và thuốc tây đang là xu thể tất yếu
Kết hợp dây thìa canh và thuốc tây đang là xu thể tất yếu

Dây thìa canh hiện nay là vị thuốc Nam hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất được nhiều bệnh nhân sử dụng. Việc kết hợp dây thìa canh với thuốc Tây an toàn mà không làm ảnh hưởng tới dược tính của thuốc Tây. Dây thìa canh sẽ giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, việc điều trị kết hợp này sẽ giúp người bệnh giảm sự lệ thuộc vào thuốc Tây, tiết kiệm chi phí và hạn chế được tác dụng phụ do thuốc Tây gây ra.

>>>Xem thêm: Đang dùng thuốc Tây có dùng dây thìa canh được không?

Dùng dây thìa canh có gây hại cho gan không?

Việc dùng dây thìa canh thường xuyên và lâu dài hoàn toàn không gây hại cho cơ thể. Điều này đã được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học. Nên người bệnh toàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dây thìa canh hằng ngày.

Tuy nhiên, hiện nay có một số thông tin cho rằng dùng dây thìa canh nhiều gây tác dụng phụ, gây mềm gan là không có cơ sở. Điều này hoàn toàn không đúng. Đây hoàn toàn là những thông tin gây nhiễu loạn hoang mang tâm lý người bệnh do các hãng dược phẩm tung ra nhằm hướng người bệnh thiên về việc sử dụng các sản phẩm điều trị của họ.

Tác dụng của dây thìa canh không chỉ được công nhận ở Việt Nam mà tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Pháp và rất nhiều nước khác đã dử dụng dây thìa canh làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh Tiểu đường. Họ sử dụng dây thìa canh nguyên chất từ lá và thân cây, còn tán thành bột để bệnh nhân thuận tiện sử dụng.

ây thìa canh được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài
Dây thìa canh được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài

Dây thìa canh hoàn toàn không gây hại cho gan

Mong muốn hiện nay của bệnh nhân tiểu đường là sử dụng các phương pháp điều trị làm sao hạn chế được tối đa tác dụng phụ và ít tốn kém. Vì vậy việc sử dụng dây thìa canh để điều trị tiểu đường là xu thế tất yếu.

Vì vậy, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dây thìa canh khi điều trị bị bệnh. Bởi vì dây thìa canh hoàn toàn không gây hại cho gan.

Hi vọng, những thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý độc giả. Để biết thêm thông tin về dây thìa canh. Quý độc giả có thể truy cập vào website duoclieuhoabinh.net.vn hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua hotline 0976836586 để được tư vấn nhanh nhất.

*Lưu ý: tác dụng của dây thìa canh còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *