Đang dùng thuốc Tây có sử dụng được Dây thìa canh không?

Đang dùng thuốc Tây có sử dụng được Dây thìa canh không?Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi liên hệ với chúng tôi để mua dược liệu Dây thìa canh. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này giuớ phần làm quý khách hàng và độc giả cs thể yên tâm sử dụng dây thìa canh để hỗ trợ điều trị bệnh đúng cách và hiệu quả nhất.

Dây thìa canh là gì?

Dây thìa canh là một thảo dược quý có mặt trong các bài thuốc trị  “nước tiểu ngọt như mật” từ cách đây 2000 năm khắp vùng Ấn độ, Nam Trung Quốc. Dây thìa canh thuộc họ dây leo thân gỗ, còn có tên gọi khác là dây muôi hay lõa ti rừng. Tại Việt Nam, Dây thìa canh được T.s Trần văn Ơn –trưởng bộ môn Thực vật trường đại học Dược Hà nội phát hiện ra. Hiện nay loại cây này đang được trồng quy hoạch thành vùng dược liệu tại các vùng như Nam Định,  Hòa Bình, … Đặc biệt, theo nghiên cứu, dược tính của dây thìa canh cho chất lượng tốt nhất khi được trồng tại Hòa Bình. Và dây thìa canh đã được trồng tập trung và khoa học tại thôn Om Làng, xã Cao Dương huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh cùng thuốc Tây
Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh cùng thuốc Tây

Tác dụng của dây thìa canh là gì?

Dây thìa canh có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, ổn định đường huyết: Hiện nay có khoảng hơn 70 công trình nghiên cứu khoa học kỹ lưỡng về tác dụng của cây thìa canh cả ở trong và ngoài nước. Cụ thể theo kết quả nghiên cứu đề tài được công bố trên tạp chí Dược học-Bộ y tế số 391 tháng 11/2008 cho thấy Dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết rất nhanh.

  • Tác dụng hạ đường huyết của dây thìa canh
  • Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày
  • Tác dụng ổn định nhịp tim
  • Tác dụng điều trị táo bón
  • Tác dụng của dây thìa canh trong việc hạ lipid máu, giảm mỡ và cholesterol trong máu

Nhờ những tác dụng tuyệt với trên của dây thìa canh mà ngày càng nhiều người bệnh tìm tới dây thìa canh như một vị thuốc cứu cánh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hàng ngày.

Tuy nhiên, sử dụng dây thìa canh như thế nào? Có cần phải ngưng sử dụng thuốc tây không?uống dây thìa canh có ảnh hưởng đến thuốc tây điều trị không?

Việc sử dụng dây thìa canh hoàn toàn an toàn và hiệu quả khi kết hợp điều trị cùng thuốc Tây mà không làm ảnh hưởng tới dược tính của thuốc Tây hay dược tính của dây thìa canh. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng dây thìa canh hỗ trợ điều trị cùng thuốc Tây mà không gặp phải phản ứng gì nếu như tuân thủ đúng nguyên tắc yêu cầu điều trị của Bác sĩ cũng như đúng liều lượng của vị thuốc thảo dược dây thìa canh.

Dây thìa canh thành phẩm chất lượng
Dây thìa canh thành phẩm chất lượng

Sử dụng dây thìa canh như thế nào?

Dây thìa canh có hoạt chất Gymnema có tác dụng kích thích Insulin ở tuyến tụy giúp hạ đường huyết, hạ huyết áp. Bởi vậy cần lưu ý định lượng khi sử dụng dây thìa canh trong một ngày. Ta không nên dùng quá 50gram/ngày vì có thể gây hạ áp và hạ đường huyết quá mức khiến cơ thể mỏi mệt, váng đầu, chóng mặt.

Để tìm hiểu kỹ hơn về nguyên tắc sử dụng dây thìa canh hiệu quả, quý độc giả có thể tham khảo bài viết uống dây thìa canh nên kiêng những gì?

Song song với  tuân thủ nguyên tắc sử dụng ở trên thì việc dùng sao cho dây thìa canh hiệu quả, cũng khá quan trọng. Các bạn có thể tham khảo cách dùng và liều lượng dưới đây.

Dây thìa canh sắc thành nước uống

Cách hãm nước uống

– Chuẩn bị: Bình giữ nhiệt hoặc tích pha trà tươi, bình chứa 1 lít nước sôi, 50g dây thìa canh khô.

– Cách pha: Lấy 50g dây thìa canh khô đem rửa sạch, bỏ dây thìa canh vào bình hãm. Chế khoảng 200ml nước sôi vào bình hãm và đổ bỏ nước đó đi. Để làm sạch dây thìa canh 1 lần nữa.  Chế 800ml nước sôi vào bình hãm rồi đậy kín, chờ khoảng 30-40 phút là dùng được. Lượng nước hãm ta chia ra uống sau bữa ăn 20 phút.

Lưu ý: Loại bình dùng để hãm phải là bình giữ được nhiệt.

Cách hãm nước uống này rất tiện lợi khi sử dụng, nếu công việc quá bận rộn, không có thời gian đun nấu, bạn có thể áp dụng cách này sẽ đem lại hiệu quả.

Cách sắc uống

– Chuẩn bị: 01 ấm sắc nước, 1.5 lít nước sạch, 50g dây thìa canh phơi khô.

– Cách làm: Dây thìa canh đem rửa sạch, sau đó cho vào xoong, tiến hành chế 1.5 lít nước sạch. Đun đến khi sôi, duy trì sôi nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút là dùng được. Nước sắc dây thìa canh chia ra uống trong ngày, dùng sau bữa ăn 20 phút. Có thể để nguội rồi bỏ tử lạnh uống mát.

>>Xem Thêm: Mua dây thìa canh ở đâu tốt nhất

*Lưu ý: Tác dụng của dây thìa canh có đạt hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *