Cam thảo đất hỗ trợ điều trị lỵ trực trùng

Cam thảo đất là một vị thuốc nhân dân giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, cảm cúm, viêm họng… Và tác dụng giúp hỗ trợ điều trị lỵ trực trùng cũng được mọi người rất quan tâm. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cách sử dụng cây cam thảo đất ngay nhé!

tác dụng cây cam thảo đất
tác dụng cây cam thảo đất

Thông tin về bệnh lỵ trực trùng

Bệnh lỵ trực trùng là bệnh lý đường ruột cấp tính do vi khuần Shigella gây ra. Bệnh này dễ phát thành dịch, diễn biến thường lành tính và ít có nguy cơ tử vong. Bệnh lỵ trực trùng rất dễ ra tăng và bùng phát trong mùa hè, khi thời tiết nắng nóng, cùng với bão lũ. Bệnh lây qua môi trường, ăn uống và tiếp súc. Nguyên nhân của bệnh chủ yếu do: Ô nhiễm nguồn nước, tiếp súc trực tiếp với trực khuẩn Shigella, ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

Biểu hiện khi bị lỵ trực trùng

nguyên nhân gây bệnh lỵ trực trùng
nguyên nhân gây bệnh lỵ trực trùng
  • Sốt cao, nhiệt độ từ 38-39 độ C
  • Đau bụng co thắt theo từng cơn
  • Tiêu chảy nhiều nước
  • Buồn nôn
  • Đau cơ, mỏi cơ
  • Có máu hoặc chất nhầy trong phân

Đặc điểm cây cam thảo đất

Cây cam thảo đất phân bố chủ yếu ở vùng trung du, miền núi phía bắc hoặc vùng đồng bằng miền nam. Chiều cao của cây từ 0,5-1m, lá cây mọc đơn lẻ và đối xứng nhau. Kích thước của lá rộng từ 8-12mm, chiều dài từ 15-30mm. Cuống lá ngắn, thuân hẹp về phía cuống, mép lá có răng cưa.

Hoa cam thảo đất có màu trắng mọc ra từ kẽ lá và thường sẽ nở vào mùa hè. Quả có hình cầu, bên trong quả còn có các hạt nhỏ li ti. Rễ cây khá to và có hình trụ.

Cây cam thảo đất phân bố ở hầu khắp các tỉnh thành ở nước ta, đặc biệt là ở các tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng phía nam

Thu hái và bào chế

Người ta có thể thu hái cây cam thảo đất quanh năm được và có thể sử dụng được hết các bộ phận của cây. Sau khi thu hái về tiến hành sơ chế, rửa sạch đất cát, rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Mang đi phơi hoặc xấy khô để có thể sử dụng được lâu dài.

Vị thuốc cam thảo đất

Theo đông y, cam thảo đất có tính mát, vị ngọt, hơi đắng

Sử dụng cam thảo đất hỗ trợ điều trị lỵ trực trùng

Chuẩn bị: cam thảo đất, địa liền, lá rau muống, rau má. Mỗi loại khoảng 30g

Thực hiện: đem tất cả các dược liệu đi rửa sạch, để ráo nước rồi mang đi sắc lấy nước uống trong ngày. Sử dụng liên tục trong vòng một tháng.

cách sử dụng cây cam thảo đất
cách sử dụng cây cam thảo đât

Tham khảo thêm: Đối tượng nên sử dụng cam thảo đất

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *