Sử dụng cam thảo đất có tác dụng phụ gì không?

Cam thảo đất hay còn được gọi là cam thảo nam, là một loại cây vô cùng quen thuộc đối với người dân thôn quê. Nó được xem là vị thuốc với nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh như ho, tiểu đường, thanh nhiệt, giải độc gan… Mặc dù có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như vậy nhưng khi sử dụng thì có tác dụng phụ gì không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra, vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

vị  thuốc cây cam thảo đất
vị thuốc cây cam thảo đất

Giới thiệu về cây cam thảo đất

Cam thảo đất hay còn được gọi là cam thảo nam, có tên gọi khoa học là Scoparia dulcis L. Đây là loại cây có thân thảo mọc thẳng đứng và phân thành nhiều nhánh con. Chiều cao của cây từ 40-80cm. Lá thuộc dạng lá đơn, mọc đối xứng nhau, hình trứng và có phiến lá nhỏ, mép có răng cưa.

Hoa cam thảo có màu trắng, mọc đơn lẻ ở dưới nách lá và thường nở vào khoảng từ tháng 5-7. Quả có hình cầu, bên trong quả có chứa nhiều hạt nhỏ.

Cam thảo đất phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới. Chúng phát triển rất tốt ở những nơi có độ ẩm cao như bờ ruộng, bãi đất trống, ven đường… và tại nước ta chúng phân bố chủ yếu tại các tỉnh phía nam.

Bộ phận được sử dụng

Các bộ phận của cây cam thảo đất đều được sử dụng để làm dược liệu

Thu hái, sơ chế và bảo quản

Người ta có thể thu hái cây cam thảo đất quanh năm được. Nhưng thời điểm thu hoạch tốt nhất là vào mùa xuân, bởi đây là thời điểm cây phát triển và có chứa nhiều dược chất nhất. Sau khi thu hái về tiến hành sơ chế, rửa sạch đất cát, bụi bẩn. Để ráo nước, rồi cắt thành từng đoạn ngắn, mang đi phơi hoặc xấy khô để sử dụng được lâu dài.

Đóng gói vào túi nilon, bảo quản nơi khô giáo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sử dụng cam thảo đất có tác dụng phụ gì không?

chế biến cây cam thảo đất
chế biến cây cam thảo đất

Theo như nghiên cứu thì cam thảo đất là loại thảo dược lành tính, không có độc và đem lại  nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể. Nhưng để có được hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần phải sử dụng đúng với liều lượng được chỉ định, tránh lạm dụng. Nếu sử dụng quá liều sẽ gây ra một số tác dụng phụ như:

  • Tiêu chảy, mất nước
  • Mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể phù nề
  • Rối loạn tiêu hóa

Tham khảo thêm: Địa chỉ bán cam thảo đất tại Hà Nội

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *