Cam thảo đất hỗ trợ điều trị cảm cúm hiệu quả

Cảm cúm là chứng bệnh rất phổ biến ở con người đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Mặc dù mới đầu không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời nó có thể làm tổn hại rất nhiều đến cơ thể. Và từ xa xưa ông cha ta đã biết đến cây cam thảo đất có tác dụng hỗ trợ điều trị cảm cúm rất hiệu quả. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người bài thuốc từ cây cam thảo đất giúp hỗ trợ điều trị chứng cảm cúm.

hình ảnh cây cam  thảo đất
hình ảnh cây cam thảo đất

Tìm hiểu về cảm cúm

Cảm cúm là bệnh lý hô hấp thường gặp theo mùa và có khả năng lây lan nhanh trong cộng đồng. Bệnh bắt đầu đột ngột và thường kéo dài từ 3-5 ngày. Hầu hết mọi người đều nhanh chóng hồi phục nhưng đối với người già và trẻ nhỏ có hệ miễn dịch kém nên có thể sẽ kéo dài thậm chí sẽ chuyển biến nghiêm trọng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Những triệu chứng của cảm cúm như: sốt cao, người lạnh, ho, hắt hơi, sổ mũi, đau họng, đau đầu, cơ thể mệt mỏi…

Một số loại virus gây nguy hiểm và có khả năng lây lan nhanh nhất hiện nay như: H5N1, H7N9, H1N1…

Những đối tượng thường hay bị mắc chứng cảm cúm đó là: trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, người già trên 65 tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh lý như hen xuyễn, bệnh tim, bệnh thận, người có hệ miễn dịch kém…

nguyên nhân gây cảm cúm
nguyên nhân gây cảm cúm

Giới thiệu cây cam thảo đất

Cam thảo đất hay còn được gọi là cam thảo nam. Đây là loại cây có thân thảo, mọc thẳng đứng, thân cây phân thành nhiều nhánh con. Lá cam thảo mọc đơn lẻ, đối xứng nhau, hình trứng và có phiến lá nhỏ, rìa có răng cưa.

Hoa cam thảo có màu trắng, mọc đơn lẻ ở dưới nách lá và thường nở vào khoảng từ tháng 5-7. Quả có hình cầu, bên trong quả có chứa nhiều hạt nhỏ.

Cam thảo đất hỗ trợ điều trị cảm cúm

Cam thảo đất có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc nên có tác dụng rất tốt đối với người cảm cúm.

Bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị cảm cúm

Chuẩn bị: 30 g cam thảo đất, 9 g bạc hà, 9 g rau diếp cá.

Thực hiện: đem các dược liệu trên đi rửa sạch, để ráo nước rồi đem đi sắc lấy nước uống. Chia nước sắc làm 3 lần uống trong ngày. Mỗi ngày sử dụng một thang đến khi thấy khỏi hẳn

cam  thảo đất hỗ trợ điều trị cảm cúm
cam thảo đất hỗ trợ điều trị cảm cúm

Tham khảo thêm: Đối tượng nên sử dụng cam thảo đất

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *