Cam thảo đất hỗ trợ điều trị bệnh lỵ

Bệnh lỵ hay còn được gọi là kiết lỵ. Đây là căn bệnh nhiễm trùng đường ruột gây ra tiêu chảy nghiêm trọng. Bệnh này mọi người thường cảm thấy bình thường nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những hệ lụy rất nghiêm trọng đối với sức khỏe. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng những loại thảo dược tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh lỵ rất hiệu quả và cây cam thảo đất là một trong những loại thảo dược được mọi người sử dụng rất phổ biến.

vị thuốc cây cam thảo đất
vị thuốc cây cam thảo đất

Tìm hiểu về cây cam thảo đất

Cây cam thảo đất còn được gọi là cam thảo nam hay dã cam thảo. Đây là một loại cỏ, sống lâu năm, thân cây cao từ 40-70cm,  gốc cây về già sẽ hóa gỗ. Thân cây phân thành nhiều cành và đối nhau. Lá mọc thành vòng 3 hay đối nhau, mép lá có răng cưa.

Hoa cam thảo đất có màu trắng, mọc đơn lẻ ở kẽ lá. Quả nang nhỏ, có nhiều hạt bên trong. Mùa hoa bắt đầu từ tháng 5-7 hằng năm.

Bệnh lỵ là gì?

Bệnh lỵ là bệnh nhiễm trùng đường ruột gây nên tiêu chảy, ngoài phân lỏng ra còn kèm theo cả máu. Loại bệnh này thường lây lan do vệ sinh kém và nếu không điều trị kịp thời có thể để lại những biến chứng nghiêm trọng như: mất nước, áp xe gan, viêm khớp sau nhiễm trùng  và có thể bị co giật sau khi nhiễm trùng.

Triệu chứng bệnh lỵ đó là:

  • đau bụng nhẹ
  • chuột rút
  • tiêu chảy

Nguyên nhân gây bệnh lỵ là do vi khuẩn shigella gây viêm đại tràng và trực tràng. Bệnh thường lây truyền qua phân do vệ sinh kém như: Thực phẩm bị ô nhiễm, ô nhiễm nguồn nước, tiếp súc trực tiếp với người bệnh…

Sử dụng cam thảo đất hỗ trợ điều trị bệnh lỵ

ứng dụng cây cam thảo đất
ứng dụng cây cam thảo đất

Chuẩn bị: 15g cam thảo đất, 15g lá mơ lông, 20g cỏ seo gà

Thực hiện: đem tất cả các dược liệu đi rửa sạch, rồi cho vào ấm sắc. Sử dụng nước sắc uống hết trong ngày.

Ngoài ra, để có được hiệu quả tốt nhất ta cần phải:

  • rửa tay thường xuyên
  • không uống nước đá
  • ăn chín uống sôi
  • không ăn thức ăn đã hỏng…

Tham khảo thêm: Cam thảo đất hỗ trợ điều trị cảm cúm hiệu quả

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *