Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường

Atiso đỏ hay còn được gọi là bụp giấm, loại dược liệu này có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc sử dụng để làm trà và ngâm rượu ra thì hoa atiso đỏ còn sử dụng để ngâm đường và làm thức uống giải khát rất ngon.

khái quát cây atiso đỏ
khái quát cây atiso đỏ

khái quát về cây atiso đỏ

Atiso đỏ là loại cây có nguồn gốc từ các nước Châu Phi. Sau đó được trồng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Loại cây này được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau như làm  thuốc, làm màu thực phẩm, làm nước giải khát…

Loại cây atiso đỏ này được du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu của thế kỷ 20 và cho đến nay đã được trồng ở hầu khắp cả nước để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Đặc điểm của cây atiso đỏ

Atiso đỏ là loại cây sống hằng năm, chiều cao của cây từ 1,5 – 2m, thân cây có màu tím nhạt. Lá có dạng hình trứng và viền có răng cưa nhỏ.

Hoa atiso đỏ không có cuống và mọc đơn độc ở sát nách lá với tràng hoa màu đỏ tía. Đài hoa có lông nhỏ và đầu nhọn. Mùa hoa bắt đầu từ tháng 7 cho đến hết tháng 10. Quả dạng nang, bên ngoài bao phủ một lớp lông thô.

Thu hái, sơ chế và bảo quản

Người ta sẽ thu hái atiso đỏ vào cuối mùa thu và đầu mùa đông hằng năm. Sau khi thu hái về tiến hành rửa sạch, có thể sử dụng dưới dạng tươi hoặc đem đi phơi, xấy khô để sử dụng được lâu dài.

Do loại cây này hút ẩm tốt nên sẽ rất dễ bị mốc. Chính vì thế cần bảo quản cẩn thận bằng cách đóng gói vào túi nilon, sau đó để nơi khô giáo, thoáng mát.

Vị thuốc cây atiso đỏ

Atiso có tính mát, vị chua, được quy vào kinh đại trường và kinh can

Cách ngâm atiso đỏ với đường

cách ngâm hoa atiso đỏ với đường
cách ngâm hoa atiso đỏ với đường

Chuẩn bị: 2kg hoa atiso đỏ, 1,5kg đường, 1 lọ ngâm

Thực hiện:

  • Đem rửa sạch hoa, lấy dao tách phần nhụy và đài ra riêng và sử dụng phần cánh để ngâm với đường.
  • Phần cánh hoa sau khi tách ra sẽ đem đi ngâm với nước muối và rửa lại bằng nước lọc. Vớt cánh hoa ra và để ráo nước
  • Cho 1 lớp hoa và lọ trước sau đó rải 1 lớp đường lên. Cứ làm như vậy cho đến khi đầy, làm như vậy để cánh hoa có thể thấm đường đều
  • Đóng chặt nắp để ngâm trong vòng 1 tuần, để đường có thể tan hết và ta có thể sử dụng được. khi uống có thể pha thêm với nước sôi để nguội. Để lọ ngâm trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn, uống sẽ ngon hơn.

Tham khảo thêm: Cây atiso đỏ hỗ trợ giảm cân an toàn

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *