Sự thật lá cây hoàn ngọc hỗ trợ điều trị táo bón

Sự thật lá cây hoàn ngọc hỗ trợ điều trị táo bón. Táo bón là một trong những vấn đề tiêu hóa gây không ít phiền toái khiến người bệnh tìm mọi cách để điều trị bệnh táo bón trong đó có bài thuốc nam từ lá cây hoàn ngọc.

>>>Xem thêm: Cây hoàn ngọc hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột

Táo bón là gì?

Táo bón là tình trạng người bệnh không thường xuyên đi đại tiện, đi phân cứng hoặc căng thẳng trong quá trình đi đại tiện. Nếu như người bình thường một ngày có thể đi đại tiện từ 1-3 lần. Nếu quá 3 ngày mà không thể đi tiêu; hoặc đi tiêu dưới 3 lần trên/tuần là hiện tượng của bệnh táo bón. Khi bị bệnh táo bón, người bệnh thường cảm thấy có những cơn đau bụng quặn thắt, khi đi ngoài phân rắn, phải rặn mạnh, lâu và có thể rặn nhiều lần những không thải được phân ra.

lá cây hoàn ngọc trị táo bón
Táo bón là căn bệnh gặp ở nhiều lứa tuổi

Mặc dù bệnh táo bón thường không nghiêm trọng. Nhưng táo bón kinh niên có thể biến chứng hoặc dấu hiệu tiềm ẩn của một rối loạn nghiêm trọng… Đặc biệt, người bệnh có thể mắc các hệ lụy do bệnh táo bón gây ra như: Tăng nguy cơ bị ung thư hậu môn – trực tràng; tăng biến chứng cho những bệnh nhân mạn tính; Tăng nguy cơ viêm ruột thừa;….

Bệnh táo bón thường là tạm thời nên chỉ cần người bệnh thay đổi chế độ dinh dưỡng trong thực đơn. Thực đơn nên chứa nhiều chất xơ có lợi trong sức khỏe đời sống; Thường xuyên vận động với những bài tập giản đơn có thể làm bệnh táo báo thuyên giảm. Đồng thời việc áp dụng các bài thuốc nam từ lá cây hoàn ngọc trong dân gian là một trong những giải pháp mới đang được mới người áp dụng hiện nay.

Sự thật lá cây hoàn ngọc hỗ trợ điều trị táo bón

Cây hoàn ngọc hiệu quả với các căn bệnh đường tiêu hóa

Hoàn ngọc có vị đắng ngọt. Lá già như có bột, lá non nhớt. Lá không có mùi vị. Vỏ và rễ của cây có vị đắng ngọt như lá già. Lá có tác dụng kích thích thần kinh khi ăn sống, có cảm giác say nhẹ trong một khoảng thời gian ngắn khi ăn nhiều.
lá cây hoàn ngọc trị táo bón
Cây hoàn ngọc trị các bệnh táo bón rất hiệu quả
Để nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của cây hoàn ngọ. Các nhà khoa học đã xác định trong cây hoàn ngọc có chứa các thành phần sau: sterol, flavonoid, đường khử, carotenonl, acid hữu cơ, saponin. Bảy chất đã được phân lập, trong đó có phytol, beta- sitosterol, hỗn hợp đồng phân epimer của stigmasterol và poriferasterol, beta-D- glucopyranosyl-3-O- sitosterol. Lá chứa diệp lục toàn phần 2,65mg/g ( lá tươi), N toàn phần 4.9% (chất khô), protein toàn phần 30,08% (chất khô),…
Theo các nghiên cứu về tác dụng dược lý của cây hoàn ngọc, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng cao chiết xuất từ cây hoàn ngọc có các tác dụng kháng khuẩn kháng nấm, ức chế tốt sự sinh trưởng và phát triển của chủng vi khuẩn E.Coli- vốn là loại vi khuẩn gây nên nhiều chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa.

Cách dùng: lá hoàn ngọc trị táo bón

– Rửa lá thật sạch, nhai với chút muối cho nhừ rồi nuốt. Có thể giã nát, hoà với nước để uống, hoặc lấy lá nấu canh nhạt để ăn.
– Liều lượng 2-8 lá/ngày, chia làm 2 lần, trước bữa ăn.
– Thời gian điều trị 7-20 ngày, tuỳ loại bệnh và mức độ của bệnh.
– Không nên sử dụng quá 10 lá vì có thể gây cảm giác khó chịu.

Hiện nay, lá cây hoàn ngọc được sử dụng khá phổ biến trong điều trị bệnh táo bón. Nhưng do lá cây hoàn ngọc rất giống với nhiều loại thảo dược khác có trong tự nhiên. Để bài thuốc nam này sử dụng hiệu quả bạn cần tham khảo những thầy thuốc Y học Cổ truyền cho chuyên môn. Đặc biệt , táo bón để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng; vì thế nếu sửu dụng thuốc nam một thời gian không hiệu quả. Cần đi khám và xin tư vấn của bác sĩ có chuyên môn.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

..Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *