Cách sử dụng và liều dùng cây gối hạc tốt nhất

Cây gối hạc được xem là vị thuốc thảo dược tự nhiên mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho xương khớp, chính vì thế mà nó ngày càng được người dân sử dụng nhiều hơn. Và để đạt được hiệu quả tốt nhất khi dùng chúng ta cần phải sử dụng đúng với liều lượng chỉ đinh. Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về cách sử dụng và liều dùng cây gối hạc giúp mang lại được hiệu quả tốt nhất.

giới thiệu cây gối hạc
giới thiệu cây gối hạc

Tìm hiểu về cây gối hạc

Cây gối hạc được xem là vị thuốc dược liệu tự nhiên đem đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Đây là một loại cây gỗ nhỏ, có chiều cao từ 1 – 1,5m. Cây thường mọc tập trung thành bụi. Thân cây gối hạc có tiết diện tròn, với thân non chứa dịch nhầy, có màu xanh lục. Khi thân già đi có màu xám đen, sần sùi.

Lá gối hạc là lá kép lông chim 2 – 3 lần và có 3 -7 lá chét, chúng thường mọc cách nhau. Phiến lá hình bầu dục thuôn và có chiều dài từ 9 – 12cm, chiều rộng từ 4 – 6cm. Mặt trên của lá có màu xanh lục sẫm đậm hơn mặt dưới của lá.

Hoa gối hạc mọc thành cụm hoa ngù, mọc đối diện với lá ở phía ngọn cành, có cuống màu đỏ hoặc không có cuống. Vào tháng 5 – 10, quả sẽ mọc và khi chín sẽ có màu đen.

Cây gối hạc mọc ở đâu?

Cây gối hạc là loại cây hoang dại, thường mọc hoang ở những vùng đồi núi cao. Loài cây này thường tìm thấy ở những nước châu á như Việt Nam, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia… Ở nước ta cây gối hạc thường mọc ở những tỉnh miền núi phía bắc. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, có rất nhiều nơi đã trồng loại cây này.

Bộ phận được sử dụng

Rễ cây gối hạc là bộ phận được người dân sử dụng làm thuốc.

Cách sử dụng cây gối hạc mang lại tác dụng tốt nhất

Mỗi ngày dùng khoảng từ 10 – 16 g cây gối hạc.

  • Dùng trong: phơi khô sắc lấy thuốc uống, nấu thành cao.
  • Dùng ngoài: ngâm dược liệu với rượu rồi bôi ngoài da.
cách dùng cây gối hạc
cách dùng cây gối hạc

Tham khảo thêm: Tác dụng cây gối hạc đối với sức khỏe

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.